Bình Phước Xuân sơ kết xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2024

05:22 25/06/2024

Sáng ngày 24/6/2024, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Bình Phước Xuân tổ chức sơ kết kết quả xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2024.

Duy trì, nâng chất xã đạt chuẩn nông thôn mới theo quyết định số 1260 của UBND tỉnh An Giang, xã Bình Phước Xuân đạt 18/19 tiêu chí, 56/57 chỉ tiêu. Tiêu chí số 07 chưa đạt. Qua đánh giá của ngành huyện, tiêu chí số 07 cần đầu tư duy tu nhà lồng chợ. Ông Đoàn Thanh Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện đã khảo sát và cho chủ trương duy tu, nâng cấp để duy trì tiêu chí này. Nâng chất xã nông thôn mới nâng cao theo quyết định 1261 của UBND tỉnh, xã Bình Phước Xuân đạt 14/19 tiêu chí, 68/75 chỉ tiêu. Thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo quyết định 1993 của UBND tỉnh, xã rà soát, đánh giá hiện trạng, trong đó tập trung xây dựng mô hình điểm ấp thông minh Bình Trung và Tổ chức sản xuất. Xã Bình Phước Xuân phấn đấu cuối năm 2024 đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi sơ kết, đồng chí Lưu Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo: Các đồng chí phụ trách từng tiêu chí, chỉ tiêu của địa phương khẩn trương tháo gỡ khó khăn và thực hiện theo sự hướng dẫn của các Phòng chuyên môn huyện về rác thải, duy trì phát triển tỷ lệ bảo hiểm y tế, ấp văn hóa.... làm đến đâu thực hiện hồ sơ minh chứng đến đó./.

Ánh Minh