Chợ Mới tổ chức hơn 1.000 cuộc tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới

03:59 21/06/2024

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Chợ Mới công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về nông thôn mới (NTM) luôn được các Ban ngành, đoàn thể và địa phương quan tâm tổ chức bằng nhiều hình thức.

Cụ thể, Ban Dân vận đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” với 08 mô hình; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh”; Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi... phát động các phong trào thi đua xây dựng NTM, lựa chọn nội dung cụ thể, phù hợp thực tiễn để chỉ đạo và triển khai thực hiện đến cơ sở.

Tính trong 06 tháng đầu năm nay, các xã và ngành huyện đã tổ chức hơn 1.190 cuộc tuyên truyền cho khoảng 29.800 lượt người dân tham dự. Nội dung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; 19 tiêu chí xã nông thôn mới; bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; các tiêu chuẩn ấp văn hóa, ấp nông thôn mới; vận động chỉnh trang cảnh quang môi trường; xây dựng hàng rào cây xanh, phát quang bụi rậm các tuyến đường giao thông nông thôn, xây cầu, cất nhà tình thương, làm đường, tặng quà người nghèo, vệ sinh môi trường, các tấm gương tiêu biểu tham gia xây dựng NTM, đào tạo nghề,...

Riêng Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh huyện thực hiện trên 1.260 tin, 07 cuộc phỏng vấn, tọa đàm trực tiếp trên sóng phát thanh với chủ đề: Chợ Mới phát triển sản phẩm OCOP, toàn cảnh Chợ Mới năm 2023, Tạo việc làm – xoá đói giảm nghèo,… 78 bài viết (mẩu chuyện, phóng sự, ghi nhanh…), 04 câu chuyện truyền thanh, hơn 28 tài liệu liên quan đến xây dựng NTM do cơ quan chuyên môn cung cấp. Đăng tải hơn 1.200 tin, bài trên trang fanpage và youtube của đơn vị,… Mỗi tuần thực hiện 01 tiết mục Chợ Mới xây dựng nông thôn mới và chương trình chuyên đề Dân vận khéo việc gì cũng thành công. Thực hiện 04 clip phóng sự, chọn lọc 1.250 tin, 76 bài liên quan đến lĩnh vực này cộng tác về Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, Báo điện tử thuộc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang, Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh, huyện./.

Kiều Tiên