Kinh tế - Nông nghiệp

Lấy ý kiến thu giá dịch vụ cầu Long Giang - Long Kiến

03:34 08/01/2021

Ủy ban Mặt trận xã Long Kiến vừa tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc Quy định giá dịch vụ khi qua cầu Long Giang - Long Kiến.

 

Sau khi nghe dự thảo về mức giá dịch vụ khi qua cầu là 1.000 đồng đối với người đi bộ và 1.500 đồng đối với người và xe gắn máy, riêng các loại xe 4 bánh thì tùy vào trọng tải sẽ có mức giá cao hơn, 40 người dân tham dự đều thống nhất với mức giá đề xuất của Sở Tài chính tỉnh An Giang. Tuy nhiên, người dân cho rằng thời gian thu phí cầu 28 năm là quá dài; đồng thời băn khoăn giá thu có thay đổi hay không, nếu trong thời gian thu phí có sửa chữa cầu? và khi đó thời gian thu phí có phải kéo dài thêm. Những ý kiến này, Ban tổ chức ghi nhận và báo cáo về cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Được biết, cầu Long Giang – Long Kiến được xây dựng bằng bê tông, cốt thép, trọng tải 8 tấn, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Phước Lộc làm chủ đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT), đã hoàn thành vào cuối năm 2019. Đến nay các sở, ngành liên quan đã hoàn thành thẩm định và tiến hành lấy ý kiến nhân dân để thống nhất về giá dịch vụ thu phí qua cầu./.

Thanh Tú

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>