Kinh tế - Nông nghiệp

Tình hình xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Chợ Mới

04:10 24/11/2021

Từ khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị chủ đầu tư, tư vấn, giám sát, nhà thầu xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Chợ Mới đã đẩy mạnh các giải pháp để vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa bảo đảm tiến độ thi công. Từ đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong năm 2021, Chợ Mới có tổng số vốn được giao hơn 88,8 tỷ đồng, tăng 19,8 tỷ đồng so với kế hoạch đầu năm; với tổng số công trình trong năm là 74 công trình. Đến nay, đã giải ngân 28,3 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 32%. Công trình vốn ngân sách các cấp được tiến hành theo đúng quy định và kế hoạch đề ra.

Huyện đã kêu gọi đầu tư 25 danh mục trên các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng, giao thông vận tải và thương mại - dịch vụ, như: Công ty TNHH MTV Deam Mekong xã Long Điền A đầu tư nhà máy sản xuất thú nhồi bông (quy mô 3,7 hecta), Dự án chợ và khu dân cư Hòa Bình đã đi vào hoạt động; Công ty TNHH Dương Khang đang tiếp tục thực hiện dự án du lịch nghỉ dưỡng ven sông tại Cồn Én đạt 85%; Công ty Cổ phần Thêu Hải Đến đầu tư cơ sở may gia công xuất khẩu diện tích 2 hecta tại thị trấn Mỹ Luông; Dự án khu dân cư và chợ An Long, xã An Thạnh Trung (đã phê duyệt Quy hoạch và chợ An Long, xã An Thạnh Trung, đang thực hiện xin phép xây dựng hạ tầng)..../.

Kim Hằng