Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII

05:29 01/07/2022

Sáng 01/07/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chợ Mới long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Hồng Phướng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang; đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới, ông Trần Minh Dững- Phó Chủ tịch UBND huyện, nguyên lãnh đạo huyện đoàn qua các thời kỳ cùng 140 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện.

Văn kiện Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ qua Đoàn thanh niên huyện Chợ Mới đã đạt và vượt 11/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XI đề ra, 5 hạng mục công trình thanh niên, 200 công trình, hàng ngàn phần việc được triển khai thực hiện. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đã xuất hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo, hỗ trợ giúp nhau làm kinh tế giỏi, vận động xây dựng nhà, cầu, đường, tặng quà cho các trường hợp khó khăn, hoạt động tiếp bước đến trường...đặc biệt là tuổi trẻ tình nguyện chung tay xây dụng nông thôn mới. Đáng chú ý là các hoạt động “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch mùa hè tình nguyện”, “Tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đảm baỏ trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội” được dư luận đánh giá cao. Là lực lượng nòng cốt lúc cao điểm dịch bệnh Covid-19, Chợ Mới thành lập 19 đội thanh niên tình nguyện với trên 500 ĐVTN tham gia phục vụ công tác phòng chống dịch vận chuyển lương thực, thực phẩm đến với người dân trong khu cách ly, trung tâm diễn biến dịch,…. Đoàn Thanh niên Chợ Mới được Đoàn cấp trên đánh giá đơn vị giữ vững thành tích đứng đầu trong khối thi đua trong tỉnh 5 năm liền. Hiện toàn huyện có 6773 đoàn viên thanh niên và 13.116 hội viên Hội LHTN.

Mục tiêu của Nhiệm kỳ XII (2022 – 2027) với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Chợ Mới tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, BCH Huyện đoàn Chợ Mới cũng đã đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm như: Hàng năm 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, Đoàn. Có ít nhất 1 mô hình của Đoàn tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia. Có 5% số lượng ý tưởng, sáng kiến của ĐVTN được tổ chức Đoàn các cấp hỗ trợ hiện thực hóa. Tư vấn, hướng nghiệp cho 15.000 lượt thanh niên học sinh; có 4.000 thanh niên được Đoàn giới thiệu có việc làm. Hàng năm giới thiệu vay vốn hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế với số tiền ít nhất 800 triệu đồng. Phát triển ít nhất 1 sản phẩm/năm của thanh niên đạt chuẩn OCOP. Giới thiệu Đảng 500 đoàn viên ưu tú, phấn đấu tỷ lệ được kết nạp trên 70% số đoàn viên được giới thiệu.

Kết thúc Đại hội đã bầu ra BCH Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 25 ủy viên, anh Huỳnh Thanh Tuấn tái đắc cử Bí thư Huyện đoàn Chợ Mới; bầu 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Dịp này, 8 tập thể, 7 cá nhân đã được biểu dương khen thưởng và 1 cá nhân vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” do Trung ương Đoàn trao tặng./.

Mai Thanh