Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đoàn công tác Huyện ủy làm việc với xã Hội An - Kiến An

05:24 22/06/2022

Chiều ngày 21/6/2022, đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới đã dẫn đầu đoàn công tác, đến làm việc với Đảng ủy xã Hội An về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022.

 

Báo cáo với đoàn, địa phương cho biết: tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã duy trì và phát triển ổn định. Trong 6 tháng đầu năm nay, Hội An đã thực hiện 8/17 chỉ tiêu đề ra đạt 100%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 89,7%, 24/39 đầu công việc thực hiện đạt từ 90% trở lên… Các ngành huyện cũng trao đổi với địa phương các nội dung trọng tâm để 6 tháng cuối năm, xã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, gồm các vấn đề có liên quan đến xây dựng công trình, trong sản xuất cần phát huy lợi thế trồng màu, vận động nông dân đa dạng hóa cây trồng, rà soát các tuyến đê bao, phòng chống thiên tai, quản lý tốt đất công, đất bãi bồi, chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, công tác bầu cử trưởng ấp, công tác tuyển quân năm 2023....

Responsive image
 

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới đánh giá cao sự phát triển nhanh về kinh tế xã hội của xã, đội ngũ cán bộ Đảng viên có tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tập thể đoàn kết, quyết tâm, năng động và sáng tạo. Đồng chí cũng đề nghị địa phương rà soát lại các quy hoạch, mời gọi đầu tư, đổi mới năng lực tư duy, quản lý để Hội An xứng tầm thị trấn trong tương lai.

Trước đó, sáng 22-6-2022 đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới làm Trưởng đoàn đã tiếp tục có buổi làm việc với Đảng bộ xã Kiến An về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022. Cùng đi với đoàn có ông Vũ Minh Thao - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

6 tháng qua tình hình kinh tế - xã hội của Kiến An tiếp tục phát triển ổn định, tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã là 4.593 ha, đạt 72% so kế hoạch. Trong đó, cây lúa là 1.348ha năng suất bình quân lúa vụ 1 đạt 7 tấn/ha; rau, màu xuống giống 3.245ha, có 07 ha trồng lúa kém hiệu quả chuyển sang trồng các loại cây ăn trái, rau, màu phù hợp trong từng tiểu vùng. Riêng dự án vùng chuyên cạnh rau, màu đã vận động 31 nông dân lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước với diện tích 8,5ha. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển với 149 cơ sở. Lĩnh vực thương mại, dịch dụ hiện có 1.058 hộ kinh doanh, 59 điểm tập kết rau màu góp phần giải quyết việc làm cho gần 2.000 lao động có thu nhập ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, công tác vận động quần chúng đã được xã quan tâm thực hiện tốt.

Tại buổi làm việc xã cũng nêu những khó khăn như: vấn đề người nghiện ma túy trên địa bàn khá cao, trong khi quy định mới có sự thay đổi, yêu cầu trường hợp tái nghiện lần 1, lần 2 chỉ xử phạt hành chính. Nếu tái phạm lần 3 mới đưa đi cai nghiện bắt buộc; hệ thống cống thoát nước thải tại bãi rác nằm trong khu dân cư ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, sớm được xử lý; việc mời gọi doanh nghiệp thu mua nông sản cho nông dân nhận thấy bà con chưa mặn mà với phương thức sản xuất rau an toàn, do vẫn còn quen sản xuất theo lối canh tác truyền thống,...

Responsive image

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Mới đề nghị: Rá soát lại các chỉ tiêu, các đầu công việc còn lại để thực hiện đạt nghị quyết năm 2022. Đối với các chỉ tiêu thiếu bền vững trong xây dựng NTM về môi trường, BHYT, TNXH cần có giải pháp quyết liệt hơn nữa để đạt xã NTM nâng cao theo lộ trình. Định hướng cho người dân, phải có liên kết trong các chuỗi liên kết sản xuất đối với từng vùng, từng sản phẩm để nâng cao chất lượng, giá thành sản phẩm. Đối với 2 sản phẩm Ocop đã được công nhận là trà Kim Ngân Hoa và nước cốt Dâu tầm, địa phương cần mở rộng đa dạng thêm nhiều chủng loại từ 2 sản phẩm trên. Quan tâm cũng cố nâng chất HTX và hội quán; tập trung phát triển CN, TTCN và dịch vụ để nâng cao thu nhập cho người dân; Chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống thiên tai, công tác thủy lợi; kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng các cồng trình trái phép, không phép, lấn chiếm hành lang lộ giới; tăng cường nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, nâng cao đạo đức công vụ trong giải quyết công việc của dân không được nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà; chú ý thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ; chuẩn bị chu đáo đại hội cơ sở và bầu cử trưởng ấp sắp tới đây,.../.

 

Võ Phạm, Kiều Tiên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>