Hoạt động HĐND-UBND

Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện

05:47 12/04/2023

Chiều ngày 11/4/2023, Thực hiện Quy chế phối hợp công tác, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới đã tổ chức hội nghị sơ kết 09 tháng thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và cho ý kiến về kế hoạch tổ chức kỳ họp giữa năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; tham dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng các Ban HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ban có liên quan của huyện.

Đại diện Thường trực HĐND huyện trình bày báo cáo sơ kết

Thời gian qua, việc phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã thể hiện sự gắn bó, thống nhất của cả hệ thống chính trị ở địa phương. Trên cơ sở, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi đơn vị theo luật định và quy chế phối hợp công tác, các đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi đơn vị như: phối hợp trong công tác xây dựng nghị quyết, chương trình giám sát; công tác tổ chức tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến cử tri; hoạt động giám sát; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân,….. giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri. Qua công tác phối hợp cho thấy sự thống nhất cao trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, quyết định của cấp trên, Nghị quyết HĐND đến các cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn và nhân dân được thực hiện đầy đủ, đồng bộ kịp thời và đúng pháp luật.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Hồng Đức cơ bản thống nhất với những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và giải pháp thực hiện trong thời gian tới trong thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; thống nhất kế hoạch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của Hội đồng nhân dân huyện, đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, các phòng, ban huyện có liên quan chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, khẩn trương rà soát, đăng ký các nội dung dự kiến sẽ trình Hội đồng nhân dân huyện thông qua tại kỳ họp sắp tới./.

Thanh Lâm