Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội Cựu chiến binh huyện Chợ Mới Đại hội đại biểu lần thứ VII

08:29 09/06/2022

Sáng 9/6/2022 Hội CCB huyện Chợ Mới tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự có đồng chí Trần Nghi Tường - Chủ tịch Hội CCB tỉnh An Giang; đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chợ Mới và 106 đại biểu là Cựu Chiến binh tiêu biểu trong huyện về dự.

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chợ Mới đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng. Xây dựng Hội CCB cơ sở ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin tưởng của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện. Qua 5 năm, hội cơ sở thực hiện 200 mô hình trên các lĩnh vực Chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh… Nhiều mô hình được áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả thiết thực, như: 18/18 hội cơ sở nhận đỡ đầu 1 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 200.000 đồng/người/tháng, mua BHYT, làm hàng rào, đèn đường,… Tích cực vận động cán bộ, hội viên phát huy tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực tự cường, đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, thi đua phát triển kinh tế. Trong nhiệm kỳ 23 hội viên thoát nghèo, 11 hội viên thoát cận nghèo. Hội viên không còn nhà tạm, nhà dột nát. 5 năm đã cất mới và sửa chữa được 61 căn nhà giá trị gần 2 tỷ đồng. Tham gia hòa giải thành 614 vụ, đạt 92%. Xây dựng lực lượng 2292 hội viên làm nòng cốt, sẵn sàng tham gia giải quyết các tình huống ở địa phương khi có yêu cầu. Các hội viên còn cung cấp được 852 tin có giá trị cho cơ quan chức năng kịp thời giải quyết, góp phần ổn định an ninh trật tự ở địa phương. Vận động 908 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự. Giới thiệu tìm việc làm, đào tạo nghề cho 272 thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Nghi Tường - Chủ tịch Hội CCB tỉnh An Giang kêu gọi: Các hội viên CCB tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”; truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Trách nhiệm. Nêu cao ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau làm giàu, xóa đói giảm nghèo, tham gia củng cố xây dựng quốc phòng - an ninh; tích cực hưởng ứng các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Thường xuyên kiện toàn cán bộ Hội các cấp đáp ứng theo yêu cầu nhiệm vụ mới. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong báo cáo, trao đổi công việc,…

Đại hội, đã bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Trần Minh Điện tiếp tục tái đắc cử chức danh chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kỳ mới 2022-2027.

Dịp này, 6 tập thể và 05 cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng./.

Kiều Tiên - Hồ Toàn