An ninh quốc phòng

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn, karaoke Đông Đông

04:29 04/07/2024

Sáng ngày 4/7/2024, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Chợ Mới phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại khách sạn, karaoke thuộc Cty TNHH MTV Khách sạn Đông Đông, khóm thị 2, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới.
Responsive image

Tình huống giả định đặt ra là vào lúc 09 giờ, ngày 4/7/2024 do chạm chập điện xảy ra cháy tại 01 phòng karaoke, tầng trệt của khách sạn, karaoke thuộc Cty TNHH MTV Khách sạn Đông Đông. Khi phát hiện đám cháy nhân viên hô to, báo động, gọi điện thoại, báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và sử dụng phương tiện chữa cháy tại cơ sở để dập đám cháy. Do thời gian cháy kéo dài, đám cháy phát triển nhanh, bắt cháy các vật liệu dễ cháy, sau đó lan ra toàn bộ căn phòng và các khu vực xung quanh. Ngọn lửa ngày càng lớn và phức tạp sinh ra nhiều khói khí độc bao trùm toàn bộ cơ sở gây nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người và gây khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu nạn. Nhận được tin báo, Đội chữa cháy và CNCH khu vực Chợ Mới đã nhanh chóng đến hiện trường triển khai các đội hình chữa cháy, tiếp cận và tham gia CNCH kịp thời. Đồng thời, tổ chức công tác cứu người bị nạn, sơ cấp cứu cho những người bị thương trong khu vực xảy ra sự cố, tai nạn, di chuyển ra khu vực an toàn.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Qua đây, nhằm chủ động và nâng cao hiệu quả chữa cháy và CNCH khi có các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra. Tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như của các lực lượng phối hợp tham gia, làm giảm thiệt hại về người và tài sản, góp phần thực hiện tốt nguyên tắc PCCC, phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy và CNCH tại cơ sở./.

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>