Chợ Mới bàn giao tro cốt cho thân nhân người tử vong vì Covid-19

04:32 06/10/2021

Sáng ngày 6/10/2021 Bộ CHQS tỉnh An Giang kết hợp với UBND huyện Chợ Mới và các xã Mỹ An, Hòa Bình và thị trấn Mỹ Luông tổ chức buổi Lễ bàn giao tro cốt của người mất vì đã mắc bệnh Covid-19, nhiều lý do chưa nhận được.

Tại mỗi nơi đến, sau khi thành kính trao hũ tro cốt cho thân nhân, Đoàn đã gửi tặng một phần quà và thắp hương, chia sẻ nỗi đau đến gia đình người thân, động viên tinh thần cố gắng vượt qua khó khăn sớm định cuộc sống.

Thay mặt các hộ gia đình, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự huyện Chợ Mới, chính quyền sở tại đã chu đáo mang tro cốt về đến tận nhà. Có thể nói, đây là nghĩa cử nhân văn cao đẹp giữa từng người trong đại dịch Covid.

Trước đó tại nhà quản trang - Nghĩa trang liệt sỹ huyện tại xã Long Điền A, cũng đã lập bàn thờ để tiếp nhận tro cốt và thắp hương nguyện cầu các vong linh trước khi tiến hành bàn giao tro cốt lại cho thân nhân người tử vong./.

Hồ Toàn