An ninh quốc phòng

Chợ Mới tổng kết công tác quân sự quốc phòng

03:58 06/12/2021

Chiều ngày 03/12/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2021. Đến dự có ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự từ huyện đến xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và địa phương triển khai, thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng; xây dựng khu vực phòng thủ; triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch giai đoạn 2021- 2025; thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; xây dựng và triển khai thực hiện đầy đủ các chỉ thị, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương... Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng bảo đảm theo chỉ tiêu trên giao với lực lượng thường trực 109% so với biên chế, dân quân tự vệ đạt 0,75% so với dân số, lực lượng dự bị động viên xếp nguồn đạt 99,44%. Công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh trong trường học đạt 100%. Năm 2021, Chợ Mới có 208 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự (đạt 100% chỉ tiêu trên giao). Về công tác tuyển sinh quân sự, đơn vị đã tổ chức đăng ký, khám sức khỏe và xác minh lý lịch cho 25 em đủ điều kiện dự thi; trong đó có 02 em trúng tuyển. Công tác tập huấn, huấn luyện, luyện tập và bồi dưỡng cán bộ được tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo đúng thời gian quy định. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lực lượng vũ trang huyện nhà đã cùng với các lực lượng tuyến đầu khác trực tiếp tham gia phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương đạt được trong năm 2021. Ông cũng yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự các cấp cần tổ chức quán triệt các văn bản của các ngành, các cấp về các mặt công tác liên quan; Tăng cường công tác kiểm tra thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, tuyển quân, tuyển sinh quân sự, xây dựng lực lượng dự bị động viên và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh; Tăng cường công tác nắm tình hình, nhất là tình hình trong các tôn giáo, xây dựng cơ sở tin cậy, chủ động phương pháp đối phó khi có tình huống xảy ra; Thực hiện tốt các chế độ chính sách theo đúng quy định; Chú trọng thực hiện Đề án đào tạo cán bộ quân sự cơ sở, cán bộ lực lượng vũ trang đạt 100%...

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Mới và Ban Chỉ huy Quân sự xã Nhơn Mỹ vinh dự nhận Danh hiệu đơn vị quyết thắng của Quân khu 9; nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021./.

Mai Thanh - Hồ Toàn