Hoạt động HĐND-UBND

UBND huyện Chợ Mới làm việc với xã Mỹ Hiệp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022

05:02 11/01/2022

Sáng ngày 11/01/2022, Đoàn Công tác UBND huyện Chợ Mới do ông Cù Minh Trọng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến làm việc với UBND xã Mỹ Hiệp về tình hình phát triển kinh tế, xã hội 2022.

Theo bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo: Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 61 triệu đồng. Tổng diện tích giao trồng 1.627 ha, chủ yếu là trồng xoài 3 màu, giá trị sản xuất một hecta đạt 310 triệu đồng. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp học từ 98% trở lên. Tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững, ổn định. Xã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19. Đến nay xã Mỹ Hiệp có trên 12 ngàn người tiêm vaccine đủ liều, đạt 98,5%. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Tại buổi làm việc, ông Cù Minh Trọng, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới biểu dương những kết quả đạt được, đó là chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương và phòng chống tốt dịch covid thời gian qua. Ông cũng lưu ý: năm 2022, xã cần tập trung củng cố Hợp tác xã để hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện hỗ trợ cho Công ty thủy Lợi thực hiện dự án tưới nhỏ giọt. Thực hiện nghị Quyết 09 của tỉnh ủy về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng sản phẩm OCOP. Quan tâm quản lý việc xây dựng nhà ở trên sông, kênh, rạch. Tiếp tục chú ý công tác phòng chống dịch Covid 19. Đồng thời, ông cũng trả lời và giao các ngành chuyên môn nghiên cứu thực hiện các đề nghị của xã như: hỗ trợ kinh phí gia cố sạt lở, sớm di dời bến đò Mỹ Hiệp - Phường 11 về địa điểm mới trước tết, một số hạng mục cơ sở vật chất nhà lưu niệm Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng,...

Ánh Minh