Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại Kiến An

10:37 02/11/2022

Sáng ngày 01/11/2022, UBND xã Kiến An tổ chức hội nghị đại biểu HĐND 3 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2022. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Vũ Minh Thao – Đại biểu HĐND huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Tại đây, đại diện HĐND 3 cấp đã thông tin tình hình phát triển kinh tế -xã hội năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 2023 trên địa bàn tỉnh, huyện, xã. Trong năm 2022, tình hình kinh tế tại xã Kiến An còn nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng dưới sự nổ lực phấn đấu, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Kiến An ước đạt 25 chỉ tiêu huyện giao. Nổi bật, thu nhập bình quân đầu người theo tiêu chí nông thôn mới vượt kế hoạch đề ra, đạt 58 triệu 439 ngàn đồng/người/năm (kế hoạch 58 triệu đồng). Tổng thu ngân sách Nhà nước 12 tỷ 695 triệu đồng (đạt 128% kế hoạch). Các lĩnh vực văn hóa- xã hội tiếp tục được đầu tư, phát triển; tình hình trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phấn khởi trước những kết quả đạt được, cử tri xã Kiến An cũng đã trình bày một số ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, an ninh trật tự…

Tại đây, đại biểu HĐND 3 cấp đã giải trình các vấn đề kiến nghị của bà con như: Đối với việc nạo vét kênh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã khảo sát và đưa vào thực hiện nạo vét năm 2023; Việc một số cửa hàng vật tư nông nghiệp tự ý tăng giá thành sản phẩm nông nghiệp, huyện cũng đã chỉ đạo ngành chuyên môn thành lập đoàn kiểm tra và xử lý 8 trường hợp vi phạm và sẽ tiếp tục thanh – kiểm tra trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi cho người nông dân; Đối với việc đầu ra một số mặt hàng nông sản không ổn định (do ảnh hưởng của dịch Covid-19), huyện đã thực hiện quy hoạch, dịnh hướng phát triển nông nghiệp giai đoạn 2020 -2025, liên kết với các công ty Như Lộc Trời, Antesco… nhằm cung ứng giống, tiêu thụ các loại sản phẩm chủ lực của địa phương như rau màu, bắp, xoài… Các vấn đề ngoài thẩm quyền còn được đoàn ghi nhận, gửi trình trong thời gian tới./.

Mai Thanh