Hoạt động HĐND-UBND

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Chợ Mới họp trước kỳ họp giữa năm 2024

05:01 11/06/2024

Sáng ngày 11/6/2024, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Chợ Mới đã tổ chức cuộc họp trước kỳ họp giữa năm 2024. Tham dự có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang- Trần Thị Thanh Hương; Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Mới - Trần Ngọc Bầu; Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Tỉnh, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh. Bí thư Huyện uỷ Chợ Mới - Nguyễn Thị Minh Kiều, Chủ tịch UBND huyện - Cù Minh Trọng cũng đến dự.
Responsive image

Responsive image

Responsive image

Cuộc họp nhằm thảo luận và cho ý kiến đối với các nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh chuẩn bị trình kỳ họp thứ 20 (kỳ họp giữa năm 2024) HĐND tỉnh. Trên tinh thần gợi ý của Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu tham dự cuộc họp đã thảo luận một số vấn đề quan trọng như: Hiện có nhiều đối tượng sử dụng chất ma tuý, các cơ sở cai nghiện còn hạn chế về cơ sở vật chất, Công an huyện đề nghị cần xây dựng mở rộng thêm cơ sở cai nghiện trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Chợ Mới nói riêng; Công an sẽ phối hợp với các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma tuý, tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tuy nhiên người dân không được chủ quan trong việc bảo vệ tài sản. Các đại biểu cũng cho biết, nhiều tuyến đường giao thông của huyện bị hư hỏng cần nhanh chóng nâng cấp sửa chữa; Trên địa bàn huyện tình hình sạt lở rất nhiều, các đại biểu HĐND tỉnh cần kiến nghị đề xuất về trên hỗ trợ nguồn kinh phí khắc phục; Bên cạnh cần đầu tư xây dựng các cụm tuyến dân cư để bố trí người dân bị ảnh hưởng do sạt lở có nơi ở an toàn; Vấn đề xử lý rác thải, UBND huyện đề nghị đại biểu HĐND tỉnh kiến nghị về trên mở rộng thêm quỹ đất ở bãi rác thị trấn Mỹ Luông và bãi rác xã Kiến An, Sở Ban ngành tỉnh sớm khôi phục lại lò đốt rác ở Thị trấn Mỹ Luông, xử lý rác thải kịp thời không để tồn đọng, qua đó bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; Đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông ở Hoà Bình – Hoà An, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các em học sinh đi lại và các doanh nghiệp sản xuất vận chuyển hàng hoá được dễ dàng. Ngoài ra, các cử tri cũng mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh sắp xếp thời gian để gặp gỡ bà con cử tri trên địa bàn huyện thường xuyên hơn để lắng nghe, ghi nhận những tâm tư nguyện vọng của bà con,…

Responsive image

Trên cơ sở ý kiến thảo luận của đại biểu và các vấn đề cử tri quan tâm, đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang và các đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình, trả lời và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến và đề xuất khác sẽ được tổng hợp tiếp thu và chọn lọc để trình tại kỳ họp thứ 20 (kỳ họp giữa năm 2024) HĐND tỉnh sắp tới./.

 

Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>