Bầu cử HĐND 2021-2026

Công bố danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND xã

04:59 05/05/2021

Ủy ban bầu cử xã An Thạnh Trung vừa công bố danh sách chính thức 49 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026 và 8 đơn vị bầu cử trên địa bàn. Theo đó, mỗi đơn vị bầu cử được phân bổ từ 5 đến 7 ứng cử viên; để cử tri bầu chọn ra 29 đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ mới. Tới đây, Ủy ban bầu cử sẽ kết hợp với Ủy ban Mặt trận xã tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Ủy ban Mặt trận thị trấn Chợ Mới vừa tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Chợ Mới nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn thực hiện quyền vận động bầu cử đảm bảo tính công khai, dân chủ, bình đẳng. Thời gian tổ chức hội nghị tiến hành từ ngày 28/4 và kết thúc trước 7 giờ ngày 22/5/2021. Trong đó, các ứng cử viên được tiếp xúc từ 1 đến 2 cuộc tại 1 đơn vị bầu cử.

Ủy ban Mặt trận xã Mỹ Hội Đông vừa triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026. Thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14/5 tại 20 địa điểm.

Ủy ban bầu cử xã Kiến Thành đã công bố và niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, kèm theo tiểu sử tóm tắt ở từng khu vực bầu cử. Theo danh sách niêm yết, trên địa bàn có 05 ứng cử viên đại biểu Quốc Hội; 05 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh; 07 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện và 49 ứng cử viên HĐND xã. Xã Kiến Thành có 09 tổ bầu cử, sau khi niêm yết danh sách, các tổ bầu cử sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thường xuyên thông báo cho cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu về ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu.

Ủy ban bầu cử xã Hòa Bình đã hoàn thành niêm yết danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại trụ sở UBND xã và 10 điểm bầu cử trên địa bàn. Trong đó, có 5  ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, 8 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện và 50 ứng cử viên đại biểu HĐND xã. Địa phương này cũng thường xuyên tuyên truyền trên đài truyền thanh xã về thời gian bầu cử, danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên bà con nhân dân nắm và phát huy vai trò, trách nhiệm công dân trong ngày 23/5 sắp tới./.

Thanh Tú, Ngọc Thừng, Minh Kỵ, Bích Trâm, Thùy Dương