Bầu cử HĐND 2021-2026

Hội nghị triển khai, hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác bầu cử

05:34 07/05/2021

Sáng nay ngày 7/5/2021, Ủy ban bầu cử Tỉnh An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Hướng dẫn số 84 của Ủy Ban bầu cử Tỉnh về một số nội dung công việc trước, trong và sau ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự tại điểm cầu huyện Chợ Mới có ông Nguyễn Hồng Viễn - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Responsive image

Responsive image

Điểm đáng quan tâm tại hội nghị đó là bố trí địa điểm bỏ phiếu, thùng phiếu, nhận tài liệu liên quan đến công tác bầu cử của Tổ bầu cử, các công việc thực hiện trước ngày bầu cử của Tổ bầu cử. Bên cạnh lưu ý về thời gian, cách thức tổ chức lễ khai mạc, tiến hành bỏ phiếu, phân công nhiệm vụ cho các thành viên khi tiến hành kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu. Hướng dẫn cách kiểm kê, kiểm tra, phân loại phiếu bầu; Kiếm đếm một số phiếu bầu cho từng người ứng cử, niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiếm phiếu; Thực hiện chế độ thông tin, tiến độ, báo cáo 2 giờ 1 lần.

Ngoài ra, Hướng dẫn 84 của Ủy ban bầu cử cũng nêu rõ tình huống có thể phát sinh trước, trong và sau ngày bầu cử đó là như dịch Covid-19 có khả năng bùng phát, UBND cấp huyện, cần chủ động thực hiện các phương án tốt nhất để đảm bảo thành công cuộc bầu cử.v.v.../. 

 

Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>