Văn hóa -Xã hội

Tỷ lệ rác thải sinh hoạt ở Chợ Mới đạt 86,5%

08:22 04/10/2022

Từ đầu năm đến nay, Xí nghiệp Môi trường, Đô thị Chợ Mới đã tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt trên toàn huyện đạt 86,5%. Bình quân mỗi ngày địa bàn phát sinh khoảng 160 tấn rác thải, trong đó Xí nghiệp Môi trường, Đô thị Chợ Mới thu gom được hơn 138 tấn.

Liên quan đến tiến độ thực hiện dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tại thị trấn Mỹ Luông, Đơn vị thi công đã hoàn thành các hạng mục xây dựng, lắp đặt xong hệ thống lò đốt rác nhưng chưa vận hành thử nghiệm; do phát sinh một số vấn đề nên hiện tại Công ty Cổ phần Môi trường, Đô thị An Giang đã chấm dứt hợp đồng với đơn vị lắp đặt là Công ty Cổ phần lò, thiết bị đốt và xử lý môi trường Việt Nam. Hiện đang tiến hành lập lại các thủ tục để sớm vận hành thử nghiệm.

Cũng liên quan đến lĩnh vực môi trường – đất đai, ngành chức năng huyện đã tiến hành kiểm tra 34 cuộc, phát hiện và xử lý 17 trường hợp vi phạm hành chính, thu phạt số tiền gần 300 triệu đồng. Hậu kiểm tra công tác bảo vệ môi trường 139 cơ sở sản xuất, kinh doanh đã có thủ tục hành chính về môi trường. Qua đó nhắc nhở các cơ sở thực hiện đúng quy định pháp luật./.

Kiều Tiên