Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Long Điền A và Long Điền B trước kỳ họp

08:34 23/05/2023

Sáng ngày 23/05/2023, Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc 100 cử tri 2 xã Long Điền A và Long Điền B. Tham dự có bà Lê Bích Phượng - Tỉnh Ủy Viên - Chủ Tịch Hội LHPN tỉnh - Đại biểu HĐND tỉnh, bà Hà Minh Trang - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy - Đại biểu HĐND huyện.
Responsive image

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri 02 xã đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và địa phương đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cử tri xã Long Điền A kiến nghị: cần gia cố lại đoạn đường sạt lở Bờ Đông Kênh Trà Thôn, bờ Tây mương Quản Bền; Tỉnh lộ 942 đoạn đường từ Bách Hóa Xanh đến cầu Chợ Thủ bị nước đọng khi trời mưa gây khó khăn cho việc đi lại; khảo sát bê tông đoạn đường Bờ Tây Trà Thôn vì khu vực này có nhiều nhà dân và cơ sở mộc tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại; xem xét quy hoạch cụm sản xuất tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp đối với các cơ sở mộc, sơn thổi PU; sớm lắp đặt hệ thống đèn năng lượng trời tuyến đường Tỉnh lộ 942; nên đơn giản hóa các thủ tục xét trợ cấp bảo trợ xã hội đối với những trường hợp bệnh hiểm nghèo để người dân được hưởng kịp thời. Riêng xã Long Điền B bà cử tri đề nghị: nên kéo giảm thời gian tham gia BHXH tự nguyện lại 10 năm hoặc 15 năm; đắp taluy đường Hào Thơ; Vì sao bến đò Bà Vệ Mương Tịnh ngưng hoạt động gây khó khăn cho việc đi lại của người dân - nhất là học sinh đi học; đẩy nhanh tiến độ thi công đường Kênh Xáng AB; lắp đặt thêm các cụm loa ở các tuyến đường kênh nội đồng; tại sao người dân phải đóng thuế gia trị gia tăng khi sử dụng điện để phục vụ sinh hoạt gia đình; cấp thẻ BHYT cho Phó ấp an ninh…

Responsive image

Responsive image

Đại biểu HĐND 3 cấp đã ghi nhận, tiếp thu và trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại các đại biểu tiếp thu, tổng hợp trình kỳ họp HĐND các cấp sắp tới và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Thu Trang - Mai Thanh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>