Cải cách hành chính

04:20 03/06/2022

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 12/01/2022 của UBND huyện về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022. Sáng ngày 03/6/2022, Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện Chợ Mới tổ chức tập huấn văn bản quy phạm pháp luật mới (đợt 2/2022). Đến dự Hội nghị có ông Phan Ngọc Minh – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, Hội Luật gia tỉnh An Giang; ông Lê Văn Son – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Chợ Mới, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện, cùng với đội ngũ báo cáo viên pháp luật huyện, tuyên viên cấp xã và 100 lượt người tham dự.

Hội nghị, đã nghe báo cáo viên - ông Phan Ngọc Minh - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, Hội Luật gia tỉnh An Giang triển khai những nội dung cơ bản của Bộ luật lao động năm 2019; Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án năm 2020; Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020.

Qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và giúp cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật huyện, cán bộ chủ chốt và tuyên truyền viên cấp xã cập nhật kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành. Từ đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị.

Cẩm Nang