Hoạt động HĐND-UBND

Hội đồng nhân dân huyện giám sát bảo hiểm y tế tại An Thạnh Trung

04:55 15/06/2022

Sáng 15/6/2022, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới do đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tú, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy huyện Chợ Mới, làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác vận động bảo hiểm y tế tại xã An Thạnh Trung.

 

Đoàn công tác đã được nghe báo cáo trung tâm của xã về công tác vận động nhân dân mua bảo hiểm y tế. Đến thời điểm này, xã An Thạnh Trung có 14.998 người tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,65% dân số và nghe đề xuất một số kiến nghị, khó khăn với đoàn để nâng cao tỉ lệ người tham gia bảo hiểm y tế tại địa phương. Qua đây, các thành viên của đoàn cũng đã thảo luận, giải trình, làm rõ những vấn đề khó khăn và đưa ra những giải pháp giúp xã giải quyết những vướng mắc trong thực hiện.

Responsive image
 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tú, đã ghi nhận sự chuẩn bị đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của Đoàn giám sát, đồng chí đề nghị  xã quan tâm thực hiện tốt mô hình gia đình y tế kiểu mẫu và tổ y tế kiểu mẫu. Tổ chức hội nghị trao đổi giữa Bảo hiểm xã hội huyện với các ngành và nhân viên đại lý thu. Thường xuyên kiểm tra, giảm sát trong công tác thu nộp tiền bảo hiểm xã hội, rà soát, phân loại các hộ để theo dõi. Đồng thời, phân công đảng viên phụ trách địa bàn vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, cũng như tổ chức sơ, tổng kết, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân để góp phần nâng cao và giữ vững tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã./.

 

Thanh Tú

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>