Hoạt động HĐND-UBND

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức phiên họp thường kỳ

04:38 30/05/2022

Sáng ngày 30/5/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2022, do đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND (Hội đồng nhân dân) huyện chủ trì.

Tại phiên họp đã thông qua Kế hoạch tổ chức kỳ họp giữa năm 2022 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2022, dự kiến sẽ diễn tổ chức vào ngày 15/7/2022, nhằm mục đích kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, xem xét ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022, phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước huyện năm 2021 và quyết định một số vấn đề khác có liên quan thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân huyện. Ngoài ra, phiên họp còn thông qua Dự thảo Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Dự thảo Quy trình xây dựng, ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới thống nhất cao với Kế hoạch tổ chức kỳ họp giữa năm, cũng như các dự thảo được thông qua tại phiên họp này. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Hồng Đức- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới lưu ý, trong kỳ họp giữa năm 2022 Hội đồng nhân dân huyện diễn ra sắp tới các đại biểu cần duy trì thảo luận tổ; Văn phòng HĐND và UNBD tổng hợp lại các ý kiến, kiến nghị thảo luận tại tổ trình cho Chủ tịch UBND huyện trả lời đầy đủ cho bà con cử tri. Trong thời gian tới, Hội đồng nhân dân huyện cần ban hành quy chế về tiếp xúc cử tri; Các vị đại biểu HĐND huyện cần phát huy tinh thần trách nhiệm đối với cử tri, thực hiện những lời hứa của mình trong chương trình hành động đã hứa khi ứng cử, đồng thời tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri để trả lời và ghi nhận những tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của bà con cử tri./.

Hải Đăng