Hoạt động HĐND-UBND

Thị trấn Mỹ Luông kỷ niệm 20 thành lập

05:07 31/01/2024

Sáng ngày 31/01/2024, UBND Thị trấn Mỹ Luông tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Thị trấn và họp mặt mừng Đảng - mừng Xuân. Đến dự có ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện, ông Mai Thanh Ngân - Phó Bí Thư Đảng uỷ Thị trấn và các đồng chí nguyên lãnh đạo Thị trấn qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn Mỹ Luông

Sau 20 năm với sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, bộ mặt Thị trấn Mỹ Luông ngày càng khang trang và có những bước phát triển vượt bậc, trở thành trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội lớn thứ 2 của huyện sau Thị trấn Chợ Mới. Trong đó thương mại – dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp là ngành kinh tế chủ lực chiếm trên 90% cơ cấu kinh tế của địa phương, hiện thị trấn có 1.611 hộ kinh doanh (tăng 596 hộ số với cuối năm 2004) và 825 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong đó mộc là chủ yếu (tăng 562 cơ sở so với năm 2004); nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, đã chuyển dịch 238 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang thành vườn chuyên canh cây ăn trái, nâng giá trị sản xuất đạt trên 150 triệu đồng/ha/năm (tăng 110 triệu đồng so với năm 2004); cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư khang trang và đồng bộ, từ nguồn vốn hỗ trợ của trên, vốn địa phương và nhân dân đóng góp thị trấn tập trung láng nhựa 10 tuyến đường, cất mới 2 cây cầu bê tông cốt thép, rải đá và bê tông trên 15km đường cộ nội đồng và các hẻm... với tổng số tiền trên 369 tỷ đồng; tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh, đến cuối năm 2023 diện tích đô thị hóa đạt hơn 293 ha (tăng 157ha so với năm 2004). Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 79 triệu đồng/người/năm, tăng gần 8 lần so với năm 2004; hộ nghèo cuối năm 2023 còn 61 hộ. 2 điểm nhấn nổi bật nhất trên địa bàn Thị trấn là việc cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ đã hoàn thành, đưa vào sử dụng và điểm du lịch sinh thái đầu tiên trên địa bàn Thị trấn với diện tích gần 2 ha, toạ lạc tại địa bàn khóm Mỹ Hoà.

Tại buổi lễ ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đã trao tặng bức trướng cho Đảng uỷ, UBND Thị trấn với nội dung “ Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương, đổi mới vì sự phát triển của Thị trấn Mỹ Luông”.

Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Cù Minh Trọng trao tặng bức trướng và trao khen thưởng các cá nhân

Dịp này, Huyện uỷ trao tặng giấy khen 09 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2019 - 2023), Đảng uỷ Thị trấn khen thưởng 03 tập thể, 61 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; và UBND Thị trấn khen 62 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong 20 năm xây dựng và phát triển Thị trấn Mỹ Luông./.

Thanh Phong - Kiều Tiên