Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới tổ chức Hội thi ca cổ huyện Chợ Mới lần thứ I năm 2023

04:46 14/11/2023

Tối ngày 13/11 tại xã Long Kiến, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới tiếp tục diễn ra Hội thi ca cổ huyện Chợ Mới lần thứ I năm 2023, cụm 2. Tại đây, Hội thi diễn ra trong 02 đêm 13 và 14/11 với 32 thí sinh tham gia đến từ các đơn vị Long Giang, Hội An, Kiến Thành, Hòa Bình, An thạnh Trung và Long Kiến.
Responsive image
 

Ở phần khai mạc tại đêm thi thứ nhất của cụm 2 Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho xã Long Kiến đơn vị đăng cai. Và tặng giấy khen đối với xã Long Giang đơn vị tham gia tích cực Hội thi Giọng hát hay huyện Chợ Mới lần thứ 2 năm 2023. Trước đó vào tối ngày 10 và 11 cụm thi thứ I cũng đã được tổ chức tại Thị trấn Mỹ Luông thu hút 35 thí sinh từ các xã Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân, Mỹ An, TT Hội An, Tấn Mỹ và TT Mỹ Luông.

Responsive image

Theo đánh giá từ Ban giám khảo, qua 03 ngày thi tại 2 cụm, các thí sinh đều thể hiện rất tốt, có sự chuẩn bị chu đáo từ trang phục cho đến tập luyện trước khi lên sân khấu nên các tiết mục đều đạt yêu cầu về chất lượng. Qua đây, còn là dịp để những người yêu thích vọng cổ gặp gỡ, giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ, năng lực sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật ca hát. Từ đó, ngày càng nâng cao hiểu biết và thể hiện một cách có bài bản về loại hình nghệ thuật này, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân.

Responsive image

Kết thúc đêm thi thứ 2 tại cụm thi số 2 vào tối ngày 14/11, cụm 3 sẽ được tổ chức tại Nhơn Mỹ trong 2 đêm 16 và 17/11 dành cho các thí sinh đến từ đơn vị Long Điền B, TT Chợ Mới, Mỹ Hội Đông, Long Điền A, Nhơn Mỹ và Kiến An. Vòng chung kết phát thưởng diễn ra vào đêm 24/11 tới đây tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện./.

 

Kiều Tiên - Hồ Toàn

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>