An ninh quốc phòng

Chợ Mới tưng bừng Ngày hội tòng quân

08:47 09/02/2023

Hằng năm khi vừa khép lại các hoạt động chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, là một mùa tiễn quân nữa lại đến, và năm 2023 này cũng không ngoại lệ. Khi mọi công tác tuyển quân đã hoàn tất, thì Ngày hội tòng quân được chính thức diễn ra tại Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới.

 

Trong những ngày này trên khắp các nẻo đường của huyện đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh băng rôn, cờ hoa, khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày hội. Và trong sáng ngày 09/02/2023, cờ Đảng, cờ nước phấp phới tung bay, hoa tươi rực rỡ, tiếng trống hội nhộn nhịp cùng với dư âm của những ngày Tết nguyên đán Quý Mão còn đọng lại đâu đây. Khí thế lên đường sôi nổi, xen lẫn sự lưu luyến, bịn rịn là hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được tại Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới.

Responsive image

Responsive image

Ngay từ khi mặt trời vừa ló rạng, nơi đây đã rộn ràng tiếng trống lân, không khí Ngày hội tòng quân của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà tiễn đưa 221 thanh niên ưu tú của Chợ Mới lên đường nhập ngũ. Càng thêm náo nức khi vinh dự được đón tiếp đồng chí Lưu Vĩnh Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy - Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy An Giang; đồng chí Nguyễn Thúc Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh - Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; về cấp huyện có đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, ông Cù Minh Trọng- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; cùng đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương.

Tại buổi lễ giao nhận quân, không chỉ có các tân binh và người thân của họ xúc động mà còn có nhiều bạn bè, bà con chòm xóm, mỗi người đều có một tâm trạng, một cung bậc tình cảm riêng. Nhưng tất cả đều có một điểm chung là niềm tự hào về người con, người em, người thanh niên ưu tú của gia đình, dòng họ được vinh dự đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam và công an nhân dân.

Responsive image

Sau khi ngọn đuốc truyền thống được chính tay đồng chí Bí thư huyện ủy Chợ Mới thắp sáng. Cùng tiếng trống khai hội giao quân do Chủ tịch UBND huyện thực hiện, các lãnh đạo huyện đã gặp gỡ, chúc mừng động viên các tân binh yên tâm lên đường về đơn vị mới. Ông Cù Minh Trọng – Chủ tịch UBND huyện hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của các gia đình đã động viên, tạo điều kiện tốt nhất để con em mình lên đường nhập ngũ, phục vụ đất nước. Những năm qua, tiếp bước truyền thống anh hùng của quê hương, tuổi trẻ Chợ Mới đã nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ; không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều thanh niên đã trở thành sỹ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang bảo vệ đất nước. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Cù Minh Trọng, cũng gửi gắm niềm tin vào các tân binh:

“Hiện nay đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta đang sống trong hòa bình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đó là những thuận lợi, song vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá cách mạng nước ta. Để bảo vệ vững chắc Tổ Quốc, tôi tin tưởng rằng các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Các em hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các em dành cho quê hương, gia đình và người thân nơi quê nhà.”

Responsive image

Đại diện cho thanh niên huyện Chợ Mới nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Ngọc Khương, xã Long Điền A cám ơn sự tin tưởng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và hạ quyết tâm:

“Thay mặt cho tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ xin hứa: Quyết tâm hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao; để không phụ lòng tin yêu mà các cô, chú lãnh đạo địa phương và gia đình đã gửi gắm. Tích cực ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, góp phần xây dựng, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Xứng danh truyền thống tối đẹp “Bộ đội cụ Hồ”.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Năm 2023, UBND tỉnh An Giang giao cho huyện Chợ Mới 221 thanh niên, trong đó giao thực hiện nghĩa vụ Công an 41 thanh niên, còn lại 180 thanh niên giao cho 03 đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; Lữ đoàn 962 và Trung đoàn 152 của Quân khu 9. Về chất lượng trên 180 chỉ tiêu có 01 đảng viên chính thức và 16 chuyên môn kỹ thuật. Buổi lễ diễn ra trang trọng, sau các nghi thức truyền thống các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, quà, động viên các chiến sĩ mới yên tâm lên đường nhập ngũ. Từng tân binh lần lượt bước qua cầu vinh quang, lên xe về đơn vị mới, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ./.

 

Kiều Tiên - Hồ Toàn

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>