Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới tổ chức Hội thảo nhân vật lịch sử Lê Triệu Kiết

09:22 27/08/2022

Sáng 26/08/2022, Hội khoa học lịch sử tỉnh An Giang phối hợp huyện Chợ Mới tổ chức hội thảo khoa học: nhân vật lịch sử Lê Triệu Kiết (1893 - 1942) - Bí thư Chi bộ đầu tiên làng Kiến An. Ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội khoa học lịch sử An Giang, đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, ông Đoàn Thanh Lộc, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đại biểu là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà văn trong và ngoài địa bàn huyện đến tham dự.
Toàn cảnh Hội thảo

Ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội khoa học lịch sử An Giang phát biểu tại Hội thảo

Sau gần 06 tháng phát động viết bài tham luận về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Lê Triệu Kiết, Ban tổ chức đã nhận được 52 bài viết, sưu tầm, bài nghiên cứu từ 60 tác giả, đồng tác giả trong và ngoài huyện Chợ Mới. Qua chọn lọc, đối chiếu tư liệu, căn cứ lịch sự địa phương, hội thảo đã chọn 36 bài viết tiêu biểu đưa vào buổi hội thảo để nhằm làm rõ về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí đới với sự nghiệp cách mạng nói chung, Đảng bộ Chợ Mới nói riêng, việc tham gia xứ ủy Nam Kỳ của nhân vật lịch sử Lê Triệu Kiết.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới phát biểu tại Hội Thảo

Với 10 phát biểu tâm huyết tại buổi hội thảo, phần nào đã cung cấp thêm cứ liệu, nội dung làm rõ thêm các thắc mắc về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Lê Triệu Kiết, góp phần bổ sung nguồn tư liệu sống động. Hơn nữa, hội thảo nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa của đất và người Chợ Mới trong tiến trình hình thành và phát triển; thể hiện tình cảm, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ tiền bối; khơi dậy lòng tự hào, động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.  Một hoạt động ý nghĩa thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh An Giang và 105 năm thành lập huyện Chợ Mới./.

Bảo Dinh - Hải Đăng