An ninh quốc phòng

Chợ Mới tổ chức Hội nghị Công an huyện lắng nghe ý kiến nhân dân

08:36 05/10/2022

Chiều ngày 04/10/2022, tại hội trường UBND thị trấn Chợ Mới, Công an huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị công an huyện lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2022. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Sáu - Ủy viên Ban TVHU, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Vũ Minh Thao - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, cùng trên 100 bà con nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Chợ Mới, Mỹ Luông, Kiến An, Kiến Thành, Long Điền A đến dự.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã thông tin tình hình ANCT- TTATXH trên địa bàn huyện trong 9 tháng qua; kết quả thực hiện các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2022… Theo đó, 9 tháng qua, lực lượng Công an huyện đã điều tra khám phá ,làm rõ 12/13 vụ phạm pháp hình sự, bắt 14 đối tượng và thu hồi tài sản 107 triệu đồng trả lại bị hại; Bắt 02 đối tượng truy nã, hỗ trợ Công an các tỉnh Đồng Tháp, Bình Dương, Long An bắt 03 đối tượng truy nã và vận động 01 đối tượng ra đầu thú; Phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 03 vụ 03 đối tượng có hành vi cho vay với lãi suất vượt quá quy định của Nhà nước; Tổ chức tấn công, triệt xóa thành công 297 tụ điểm tệ nạn xã hội (đá gà, đánh bài, số đề…) liên quan 1.151 đối tượng; Đặc biệt là đấu tranh, bắt 03 vụ liên quan 03 đối tượng “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”... Tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021.

Tham gia đóng góp tại hội nghị, nhiều bà con nhân dân đã bày tỏ sự vui mừng về những kết quả mà lực lượng Công an huyện đã thực hiện trong thời gian qua như việc duy trì tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, việc ngày đêm thu thập dữ liệu cấp CCCD, công tác đấu tranh phòng chống các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện... Đồng thời, đề nghị lực lượng Công an huyện nhà cần giáo dục, răn đe, xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên tụ tập nhậu nhẹt đêm khuya, chạy xe thành đoàn lạng lách gây cản trở giao thông cũng như các đối tượng sử dụng ma túy, ngáo đá gây mất an ninh trật tự tại địa phương...

Tại đây, đại diện lãnh đạo Công an huyện Chợ Mới cũng đã chân thành lắng nghe và giải trình thỏa đáng các kiến nghị, ý kiến đóng góp của bà con nhân dân. Thời gian còn lại của năm 2022, lực lượng Công an huyện Chợ Mới quyết tâm xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, đảm bảo ổn định tình hình ANCT- TTATXH tại địa phương./.

Mai Thanh