Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Kiểm tra công tác Dân vận các xã

10:23 15/09/2023

Đoàn công tác Ban Dân vận Huyện ủy Chợ Mới vừa đến kiểm tra công tác dân vận các xã Tấn Mỹ, An Thạnh Trung và xã Long Điền A.
Responsive image

Báo cáo với đoàn trong năm qua, công tác Dân vận của xã Tấn Mỹ có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Số tiền vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương được trên 03 tỷ đồng. Nhờ đó hỗ trợ kịp thời cho gần 5.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn, cất mới 11 căn nhà tình thường, nhà đại đoàn kết; xây dựng 02 cây cầu bê tông cốt thép… 08 mô hình dân vận khéo tiếp tục được triển khai có hiệu quả./.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” của xã An Thạnh Trung được Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận và các ngành đoàn thể xã thực hiện tốt, tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ và Nhân dân. Qua các phong trào, mô hình thiết thực đã có nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp số tiền trên 4,5 tỉ đồng xây dựng 04 cây cầu bê tông, 950 mét đường đal, cất mới, sửa chữa nhà ở và phát quà cho các gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn xã.

Thời gian qua, xã Long Điền A cũng đã thực hiện tốt công tác vận động nhân dân đóng góp tiền và hiện vật cất mới 1 cây cầu nông thôn, sữa chữa và rãi đá 07 đoạn đường, cất mới 10 căn nhà, xây dựng hồ bơi, hỗ trợ xe chuyển bệnh miễn phí, thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân, tặng quà hộ khó khăn…. với tổng số quy ra tiền hơn 3,6 tỷ đồng.

Responsive image

Responsive image

Phát biểu tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy lưu ý thời gian tới các xã cần chủ động hơn công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

 

Thanh Phong, Thanh Tú, Nguyễn Thức

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>