An ninh quốc phòng

02 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch bị lập biên bản, xử lý

04:07 24/09/2021

 

Ngày 23/9, 02 tổ công tác của Công an huyện tiếp tục phối hợp các với các xã, tiến hành kiểm tra 730 phương tiện, buộc quay đầu 95 trường hợp, lập biên bản 01 trường hợp. Đối với các phương tiện đường thủy nội địa, yêu cầu 246 phương tiện dừng kiểm tra, tổ chức khai báo y tế cho 435 người, buộc quay đầu 01 trường hợp, test nhanh cho kết quả âm tính 200 trường hợp được phép hoạt động trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, phát hiện 01 ghe, mang biển kiểm soát AG-04093 đến từ cầu Cái Sao, Thành phố Long Xuyên có hành vi “Không thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch”, Công an xã Hòa An đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

 Đối với các tuyến phà liên huyện, yêu cầu khai báo y tế cho gần 3.000 người, buộc quay đầu 01 trường hợp, test nhanh Covid - 19 trên 1.800 trường hợp cho kết quả âm tính.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, huyện ta tiếp tục duy trì hoạt động 7 chốt đường bộ, 11 chốt đường thủy. Kiểm soát chặt các khu vực giáp ranh xã với xã, để hạn chế người dân đi từ xã này qua xã khác. Tiếp tục sàng lọc cộng đồng, bảo vệ vững chắc các xã vùng xanh, vùng vàng.

Tăng cường công tác tuyên truyền người dân trong khu vực phong tỏa chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch nhất là thông điệp 5K. Xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành thông điệp 5K cả Bộ Y tế và thông báo trên các phương tiện thông tin để nâng cao ý thức người dân. Bên cạnh, chốt chặn tại các lối ra vào khu vực phong tỏa thì thường xuyên, liên tục tuần tra lưu động trong khu vực này (tần suất 15 phút/lần).

Trung tâm Y tế phối hợp với các địa phương cung cấp hóa chất khử khuẩn sàn nhà cho người dân trong khu vực phong tỏa và thành lập tổ y tế lưu động, sẵn sàng hỗ trợ cho người dân kịp thời./.

Kiều Tiên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>