An ninh quốc phòng

Các xã, thị trấn công bố Quyết định thành lập lực lượng truy vết covid-19

04:55 17/08/2021

 

Sáng ngày 16/8, Công an xã Long Kiến đã công bố quyết định thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19. Tham dự có đồng trí Bùi Minh Trí, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã-Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã. Theo đó, lực lượng truy vết dịch Covid-19 xã Long Kiến có tổng quân số 91 người. Trong đó lực lượng công an làm nòng cốt phối hợp các lực lượng y tế, quân sự, dân quân, và các ban, ngành, đoàn thể xã… có nhiệm vụ truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Responsive image

Ngày 16/8, Công an xã Nhơn Mỹ tổ chức công bố quyết định thành lập lực lượng truy vết dịch COVID-19 trên toàn địa bàn xã. Ông Hồ Hữu Hậu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã đến dự.

Responsive image

Responsive image

Lực lượng truy vết dịch COVID-19 xã Nhơn Mỹ, gồm 01 Trung đội, với 31 cán bộ, chiến sĩ và 11 tiểu đội tại 11 ấp, mỗi tiểu đội 10 người, được trang bị phương tiện, thiết bị, vật tư y tế để thực hiện công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19, khoanh vùng và dập dịch triệt để; xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối người thi hành công vụ làm dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Bên cạnh đó, lực lượng truy vết xã, còn nắm bắt tình hình, phát hiện người lạ mặt đến địa phương, từ đó nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động phát hiện các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch.

Trong sáng ngày 16/8, Công an thị trấn Chợ Mới công bố Quyết định thành lập Trung đội, và 7 tiểu đội thực hiện công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 với 71 đồng chí.

Responsive image

Sáng ngày 16/8, xã Hội An cũng công bố quyết định thành lập lực lượng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Theo đó, Hội An thành lập 3 Tiểu đội, mỗi tiểu đội gồm 9 thành viên; đồng chí Trưởng Công an xã trực tiếp quản lý chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm covid-19 và một số nhiệm vụ công tác khác trong phòng chống Covid 19 tại địa phương. /.

 

Hồng Đào, Công Quận, Ngọc Thừng, Võ Phạm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>