Kinh tế - Nông nghiệp

Hòa An thành lập Hợp tác xã Rau Sau Hè

04:18 15/11/2021

Xã Hòa An vừa thành lập Hợp tác xã Rau sau hè. Ông Lưu Minh Tuấn, Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Chợ Mới, ông Bùi Nghĩa Thuấn, Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện và đại diện chính quyền địa phương đã đến dự buổi thành lập.

Hợp tác xã Rau Sau Hè xã Hòa An, thành lập với 13 thành viên, nguồn vốn huy động ban đầu là 600 triệu đồng. Mục tiêu của Hợp tác xã là cung ứng các loại giống rau màu, vật nuôi thủy sản và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, thi công lắp đặt các hệ thống phục vụ sản xuất, hệ thống tưới phun, nhà lưới. Đồng thời, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp như, lúa gạo, rau củ quả, trái cây, hoa kiểng, vật nuôi và thủy sản.

Tại Hội nghị lần thứ nhất các đại biểu đã tham gia thảo luận và biểu quyết thông qua điều lệ hoạt động, phương án sản xuất kinh doanh, bầu 4 thành viên vào Hội đồng quản trị. Bà Trương Hồng Vân được tín nhiệm bầu giữ chức giám đốc Hợp tác xã với số phiếu đạt 100%.

Hợp tác xã Rau Sau Hè xã Hòa An được thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã, sẽ góp phần thuận lợi trong việc cung ứng các sản phẩm, dịch vụ trực tiếp đến người nông dân, từng bước nâng cao chất lượng nông sản theo nhu cầu thị trường và phát triển kinh tế cho người nông dân./.

Thanh Tú