Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2021

04:18 13/01/2022

Sáng ngày 13/01, Chợ Mới tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2021. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang đã đến dự. Ông Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Chợ Mới chủ trì hội nghị.

Năm 2021, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Chợ Mới đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, công tác giám sát, phản biện được quan tâm, công tác phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành chặt chẽ, hiệu quả. Điển hình, mặt trận các cấp đã nâng chất hiệu quả cuộc vận động " toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh"; thông qua tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các mô hình tự quản như: mô hình gia đình phát triển bền vững, CLB xe honda đầu phòng chống tội phạm, tổ tự quản không tội phạm,... Huy động các nguồn lực đóng góp quỹ " vì người nghèo" được gần 29 tỷ đồng. Qua đó, sửa chữa và cất mới 142 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; hỗ trợ hơn 110 ngàn lượt khám chữa bệnh, học sinh khó khăn, gia đình khó khăn đột xuất. Tổ chức 188 điểm tiếp xúc cử tri, ghi nhận gần 200 ý kiến đóng góp trên lĩnh vực kinh tế-xã hội. Nổi bật, trong năm, hệ thống Mặt trận đã vận động cán bộ, công chức, mạnh thường quân đóng góp gần 34 tỷ đồng. Mặt trận tổ quốc đi đầu trong hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu, các chốt kiểm soát chống dịch, quà an sinh, lương thực, thực phẩm, mua vật tư, thiết bị y tế, thực hiện gian hàng 0 đồng, chuyến xe 0 đồng.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Chủ tịch thường trực MTTQ tỉnh An Giang đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Chợ Mới. Trong năm 2022, bà đã gợi mở với huyện cần tiếp tục phát huy các cuộc vận động, mô hình hiệu quả thời gian qua; huy động nguồn lực cho các nguồn quỹ " vì người nghèo", " cây mùa xuân", quỹ phòng chống dịch covid 19; tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; quan tâm hoạt động trả lời ý kiến của các vị đại biểu HĐND đối với cử tri.v.v… Dịp này, có 20 tập thể, 29 cá nhân được khen thưởng./.

Thanh Liên - Hải Đăng