Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

07:32 11/10/2021

Do ảnh hưởng dịch covid-19, nên giá xoài ba màu, một số loại rau màu trên địa bàn huyện Chợ Mới giá sụt giảm mạnh. Riêng giá lúa tiêu thụ thuận lợi vụ Đông Xuân, tuy nhiên gặp khó khăn khi các địa phương thực hiện Chỉ thị 16/TTg nên việc vận chuyển của các thương lái gặp khó khăn, nhưng nhờ sự hỗ trợ của các ngành, đoàn thể từ tỉnh, huyện đến xã đã mời gọi các đơn vị liên kết tiêu thụ, cụ thể: đã hỗ trợ tiêu thụ sản lượng 39,8 tấn rau củ quả, với số tiền 360,9 triệu đồng từ nguồn Mặt trận tỉnh vận động hỗ trợ, Công an tỉnh hỗ trợ 250 triệu đồng. Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã thu mua, vận chuyển nông sản, thiết kế các Combo nông sản để cung cấp cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương thông qua Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn với 19.900 Combo gồm rau củ quả, khô, mắm, nông sản chế biến./.

Kim Hằng