Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới hàng chục tấn nông sản được tiêu thụ qua hình thức bán hàng online

07:21 31/08/2021

Thành lập ngày 02/8, đến nay Tổ hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông nông sản trên địa bàn huyện Chợ Mới đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 650 ngàn tấn lúa và một số loại nông sản khác như: đậu nành rau, cải xanh, bắp, dưa leo, chanh… của nông dân trên địa bàn huyện nhà.

 

Để thực hiện đạt kết quả này, ngành nông nghiệp huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn thống kê: tên nông dân, chủng loại nông sản, sản lượng, thời gian thu hoạch, dự kiến giá bán,… để chủ động theo dõi, có kế hoạch mời gọi, liên kết với các đơn vị thu mua, hoặc các mạnh thường quân, các tổ chức đoàn thể mua hỗ trợ, không để lùi thời gian thu hoạch. Tuy giá cả không cao, nhưng cũng giúp người nông dân thu lại một phần chi phí, tạo điều kiện tái sản xuất.

Bên cạnh, ngành nông nghiệp huyện còn phối hợp với Hội, Đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong quảng cáo, kết nối với người tiêu dùng; tận dụng các tiện ích của các mạng xã hội như Facebook, Zalo... để đăng các mặt hàng nông sản cần tiêu thụ để cộng đồng mạng xã hội đăng ký mua hỗ trợ. Kết quả, trong số nông sản hỗ trợ tiêu thụ trên, có hàng chục tấn nông sản đã được tiêu thụ qua hình thức bán hàng online./.

Kiều Tiên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>