Y tế - Giáo dục

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới tổ chức họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

04:46 17/11/2023

Hướng đến kỷ niệm 41 năm Ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam (20/11). Sáng ngày 17/11/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới tổ chức họp mặt các nguyên lãnh đạo Phòng, cán bộ, viên chức đơn vị, nhà giáo ưu tú qua các thời kỳ.
Responsive image

Trong không khí thân mật, đầm ấm của buổi họp mặt, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, gởi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu; cùng ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam; điểm lại một số thành tích nổi bật của Ngành Giáo dục huyện trong năm học vừa qua: đội ngũ GV đều đạt chuẩn và trên chuẩn, đến nay, số lượng học sinh khoảng 60.000 em ở các bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT; 18/18 xã thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD), xoá mù chữ, PCGD tiểu học đúng độ tuổi; PCGD trung học cơ sở. Số học sinh thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học ngày càng nhiều. số lượng tân cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hàng ngàn em mỗi năm. Buổi họp mặt còn nghe những tâm tình của thầy, cô về những ngày, tháng đứng trên bục giảng; những góp ý của các thầy, cô cho vấn đề giáo dục hiện nay như: giáo dục kỹ năng sống, khả năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng giáo viên, chăm lo giáo viên đã nghỉ hưu…

Responsive image

Ông Võ Nguyên Trung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Chợ Mới khẳng định những thành tựu giáo dục của huyện trong những năm qua là có sự đóng góp của thầy, cô nguyên là cán bộ, chuyên viên Phòng và giáo viên toàn huyện. Trong xu thế mới hiện nay, cán bộ quản lý cần tìm cách để giáo viên phát huy khả năng, sáng tạo trong dạy học; cần chăm lo, đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất; đào tạo đội ngũ giáo viên theo chương trình mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, đưa những cái mới, cái hay để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục./.

 

Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>