Kinh tế - Nông nghiệp

Thiệt hại do mưa dông

03:21 11/11/2021

Vào khoảng 21 giờ ngày 09/11, xuất hiện cơn mưa lớn kèm theo dông lốc đã làm thiệt hại 3 căn nhà trên địa bàn xã Hội An. Qua kiểm tra thực tế, địa phương ghi nhận có 2 căn tại ấp An Ninh, 1 căn tại ấp An Khương, tất cả đều bị tốc mái gần 50%, ước thiệt hại khoảng 20 triệu đồng. Hiện tại, 3 căn nhà đã được người dân khắc phục, chính quyền địa phương cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng cùng nhu yếu phẩm./.

Cùng khoảng thời gian trên, tại xã Hòa An, cơn mưa dông cũng làm tốc mái 50% căn nhà của gia đình bà Huỳnh Thị Rem và căn nhà của gia đình ông Huỳnh Văn Luộc, cùng ngụ ấp An Mỹ. Sau khi sự cố xảy ra, Ủy ban nhân dân xã Hòa An đã phân công cán bộ và Ban nhân dân ấp đến hỗ trợ gia đình khắc phục, mua tole mới lợp lại với kinh phí 5 triệu đồng. Đồng thời, báo cáo sự việc về trên; vận động các gia đình trên địa bàn kiểm tra độ an toàn nhà ở để có kế hoạch gia cố, khắc phục đảm bảo an toàn khi mưa dông./.

Võ Phạm, Thanh Tú