Y tế - Giáo dục

Tổng kết năm học 2021 - 2022

05:26 20/06/2022

Trong ngày 18/6/2022 tại các trường THPT và THCS trên địa bàn huyện Chợ Mới đã đồng loạt tổ chức tổng kết năm học 2021 - 2022.

 

Tại trường THCS Đoàn Bảo Đức, xã Long Kiến, ông Trần Minh Dững - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đã đến dự và trao 02 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi nhân dịp tổng kết năm học. Năm học qua trường có tổng số 1.753 học sinh với 45 lớp học, kết quả học sinh học lực giỏi chiếm 47%, tăng 6% so với năm học trước; khá chiếm 36%.

Responsive image
 

Tại buổi lễ, có trên 756 học sinh giỏi được khen thưởng nhất, nhì, ba và những phần thưởng cao quý khác cho các giáo viên có thành tích tốt trong công tác dạy và học của nhà trường.

Dự buổi Lễ tổng kết của Trường Trung học cơ sở Phan Thành Long, xã Nhơn Mỹ có bà Phạm Thị Thùy Dương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,  ông Dương Văn Năm - Nguyên Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy; và gần 1.500 thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh.Responsive image

Năm học 2021 - 2022, số lượng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến tăng so với các năm trước, hơn 96% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, gần 50% học sinh học lực giỏi, không có học sinh có hạnh kiểm trung bình, yếu và học lực kém. Toàn trường có 41 học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Responsive image

Dịp này, nhà trường đã tuyên dương và phát thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc như: Nhà Giáo ưu tú, Kỷ Niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, bằng khen Thủ tướng Chính phủ, UBND Tỉnh, Liên Đoàn Lao Động Tỉnh, Huyện... cho các thầy, cô giáo nhà trường; trao giấy khen 11 giải cấp Tỉnh, 30 giải cấp Huyện và 700 học sinh Xuất sắc, học sinh Giỏi, học sinh tiên tiến.

Buổi lễ tổng kết của thầy và trò trường THPT Huỳnh Thị Hưởng xã Hội An đã diễn ra trong không khí sôi nổi.

Trong năm học, nhà trường thường xuyên phối hợp tốt với Hội khuyến học tỉnh, huyện đã cấp phát học bổng cho 34 học sinh từ nguồn học bổng xổ số kiến thiết, quỹ từ thiện Trí tuệ, Huỳnh Thiện Nghệ ... với số tiền 97 triệu đồng từ đó giúp các em khắc phục khó khăn, tiếp tục đến trường. Bên cạnh đó, Hội Cựu giáo chức xã đã cấp phát 1 suất học bổng và nhận đỡ đầu 2 học sinh lớp 12 thuộc diện hộ nghèo, học giỏi với số tiền 6 triệu 500 ngàn đồng; trong ngày tổng kết, các em học sinh giỏi được nhận các phần thưởng và còn được Hội Khuyến học xã phát 3 phần quà nhất khối và 3 em học sinh giỏi cấp tỉnh với tổng số tiền là 2 triệu 7 trăm nghìn đồng; Thầy Trần Minh Tâm và nhóm bạn học cũ đã phát 20 phần quà cho  học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà 1 triệu đồng; Mạnh thường quân, giáo viên, nhân viên trường đã đóng góp quỹ phát thưởng học sinh giỏi của trường với số tiền 21 triệu 7 trăm nghìn đồng.

Kết thúc năm học 2021 - 2022, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tỷ lệ học sinh giỏi đạt 61%, khá chiếm 36% không có tỷ lệ học sinh yếu. Để thích ứng an toàn, hiệu quả dịch bệnh covid – 19, đảm bảo nội dung chương trình năm học, nhà trường chú trọng việc dạy học online, bám sát khung chương trình đề ra, lên kịch bản phòng chống dịch và kêu gọi, vận động các giáo viên, mạnh thường quân được số tiền hơn 59 triệu đồng hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao tặng 27 thiết bị học tập cho HS các khối lớp, nhà trường còn chú trọng công tác khuyến học – khuyến tài trong năm học, hỗ trợ quà “Tiếp bước đến trường”, nhận đỡ đầu HS khó khăn, HS nghèo hiếu học với tổng số tiền trên 35 triệu đồng, giới thiệu cho Hội khuyến học Huyện cấp học bổng XSKT cho 23 HS, số tiền 88 triệu đồng từ đó tạo động lực cho các em tự tin trong học tập, vươn lên trong năm học vừa qua.

Responsive image

Qua một năm gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thầy cô giáo, sự quan tâm lãnh chỉ đạo của ngành Giáo dục, cấp ủy Đảng, ủy ban và hỗ trợ thường xuyên về vật chất lẫn tinh thần của phụ huynh học sinh. Thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Ba, xã Hội An đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 49,50%, hạnh kiểm tốt 95,8%. Trong năm, trường cũng tổ chức phát động các phong trào thi đua ngắn hạn trong học sinh và giáo viên, có 11 sáng kiến đạt giải cấp huyện, hỗ trợ giúp đỡ học sinh khó khăn với số tiền 63 triệu đồng, 9 xe đạp, 2000 quyển tập. Triển khai kịp thời các văn bản, quy định của ngành về thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cùng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”….

Nhân buổi tổng kết, Ban giám hiệu đã khen thưởng cho các em học sinh giỏi và học sinh có thành tích tốt trong tham gia các phong trào nhà trường.

Tại trường THCS Nguyễn Thanh Sơn , xã Bình Phước Xuân, thầy Bùi Văn Nhương - Hiệu Trưởng nhà trường cho biết: Năm học qua dù ảnh hưởng của dịch covid - 19, suốt thời gian dài học sinh học trực tuyến, tuy khó khăn là vậy nhưng giáo viên cố gắng thiết kế bài giảng cô đọng, đảm bảo học sinh nắm nội dung cơ bản. Đến ngày 14/02/2022, trường quy động học sinh trở lại lớp học trực tiếp, chương trình học của trường vừa dạy kiến thức mới vừa ôn lại kiến thức học trực tuyến để các em vững kiến thức của năm học và đảm bảo thực hiện tốt khẩu hiệu 5 k, tất cả học sinh của trường đều tiêm đủ liều vaccine covid 19.

Trường THCS Trương Công Thận, xã Mỹ Hiệp, năm học qua có 29 giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm  cấp huyện, 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 91,28%. Tốt nghiệp THCS 303 học sinh đạt 100%. Trường đạt trường học văn hóa,  trường học an ninh trật tự, đạt chuẩn và nâng chuẩn phổ cập THCS mức độ 3, thư viện tiên tiến.

Responsive image

Responsive image

Trường THCS Lê Tín Đôn, xã Kiến Thành vừa tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 – 2022. Kết thúc năm học, tỷ lệ học sinh có học lực giỏi của trường là 46,26% (tăng 4,72% so với năm học trước); 85,19% học sinh có hạnh kiểm tốt.

Responsive image

Năm học 2022 - 2023 trường THCS Lê Tín Đôn sẽ tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với đổi mới phương pháp dạy học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, cải thiện số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi văn hóa các cấp; tăng cường hiệu quả hoạt động y tế học đường; đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên và học sinh khi đến trường.

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh, các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

Đối với Trường THCS Nguyễn Văn Tây, xã Hòa Bình, trong năm học qua mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng với tinh thần trách nhiệm cao thầy và trò của trường đã vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 80%, hạnh kiểm tốt đạt 94,3%; có 03 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 18 sáng kiến đạt giải cấp huyện, 01 gíao viên dạy giỏi cấp tỉnh. Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều viên chức và học sinh đã phát huy được ưu điểm và khắc phục những hạn chế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tự giác tham gia đóng góp ngày công trồng mới và chăm sóc hoa kiểng góp phần cho cảnh quan nhà trường ngày càng sáng- xanh- sạch đẹp.

Responsive image

Tại lễ tổng kết Nhà trường đã phát thưởng cho các em học sinh và giáo viên đạt thành tích tốt trong năm học./.

 

Hồng Đào, Công Quận, Võ Phạm, Bảo Dinh, Ánh Minh, Bích Trâm, Thùy Dương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>