Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Tập huấn test nhanh cho đoàn viên

08:42 28/09/2021

Sáng ngày 27/9, Đoàn thanh niên huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tổ chức tập huấn lấy mẫu test nhanh cho 28 đoàn viên, tình nguyện viên, giáo viên tổng phụ trách đội trong huyện.

Tại đây, các đoàn viên, tình nguyện viên đã được hướng dẫn trình tự mặc và cởi bỏ trang phục phòng hộ cá nhân đối với người trực tiếp thực hiện lấy mẫu test nhanh, cách phân biệt các loại que test Covid 19: Que test nhanh phổ biến, cách kiểm tra chất lượng của que test,… đặc biệt là hướng dẫn các bước lấy mẫu tỵ, hầu, họng, đọc hiểu kết quả sau khi test và thực hành các thao tác test nhanh kháng nguyên, trang bị những kiến thức cơ bản về covid-19 và giải đáp các thắc mắc.

Qua hoạt động này, giúp các đoàn viên, tình nguyện viên có thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về cách lấy mẫu test, chia sẻ những khó khăn với lực lượng y tế, tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, sẵn sàng tham gia vào đội truy vết khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, xã, giúp phát hiện sớm những mầm bệnh trong cộng đồng, từ đó khoanh vùng tức thời, giảm được số người phải đi cách ly, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh./.

Bảo Dinh