Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Mỹ hội đông bàn giao nhà đại đoàn kết

08:15 09/06/2022

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Hội Đông, cùng Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” của xã vừa tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Chài, sinh năm 1985, ngụ ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Hội Đông, là gia đình gặp khó khăn về nhà ở. Dự lễ trao nhà có ông Nguyễn Văn Thì - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Căn nhà Đại đoàn kết được trao có diện tích 47 mét vuông. Kết cấu 3 cứng, nền lót gạch bông, vách tường, mái lợp tol, cột và khung nhà bằng bê tông cốt thép và có nhà tiêu hợp vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng gần 170 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ hơn 30 triệu đồng. Đội cất nhà từ thiện của xã, Công ty TNHH MTV khai thác cát Tân Lê Quang và mạnh thường quân hỗ trợ 19 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Có căn nhà mới khang trang, kiên cố gia đình rất vui mừng và hạnh phúc. Đây là động lực để gia đình phấn đấu vượt qua khó khăn, cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo./.

Minh Kỵ