Kinh tế - Nông nghiệp

Nhiều cơ sở đầu tư mới trong 2 tháng đầu năm 2023

04:55 17/02/2023

Trong 2 tháng đầu năm 2023, trên toàn huyện Chợ mới có 13 cơ sở sản xuất công nghiệp đầu tư mới, giải quyết việc làm cho 26 lao động, tổng vốn đầu tư gần 1,3 tỷ đồng gồm các ngành nghề: thực phẩm, hàn tiện, mộc gia dụng….

Về thương mại, có 87 hộ kinh doanh thương mại dịch vụ, ăn uống đầu tư mới, với vốn đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Tương đương số cơ sở sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ đầu tư mới so cùng kỳ năm trước. Trong hoạt động quản lý an toàn, vệ sinh thực phẩm, trong tháng, ngành chức năng huyện đã phối hợp với Sở Công thương An Giang thẩm định cấp 04 giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở: cơ sở kinh doanh tạp hóa Tư Long (xã Nhơn Mỹ), cơ sở sản xuất bún Võ Thị Đính (thị trấn Chợ Mới), cơ sở sản xuất bún Trần Thị Vân và cơ sở sản xuất bánh mì Thành Nhân (xã Hòa Bình). Kết quả, đảm bảo theo quy định.

Thời gian tới, ngành chuyên môn huyện sẽ hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Công thương quản lý thực hiện các thủ tục hành chính về vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Thanh Liên