Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đoàn công tác Huyện ủy, UBND huyện Chợ Mới thăm hỏi, động viên xã tâm dịch

08:06 20/09/2021

Sáng ngày 20/9/2021, Ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho hai xã Mỹ Hội Đông và Long Giang, mỗi xã 50 triệu đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch.
Responsive image

Responsive image

Đây là hai xã có tình hình dịch bệnh gần đây diễn biến hết sức phức tạp, qua truy vết và tiến hành test nhanh, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Mỹ Hội Đông phát hiện 44 ca dương tính; trong đó trường hợp mới nhất xảy ra vào ngày 19/9/2021, tiếp nhận thông tin từ bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang phát hiện 02 ca dương tính đi khám bệnh tại bệnh viện, có hộ khẩu thường trú tại ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Hội Đông. Lực lượng đã tiến hành thực hiện test nhanh ấp Mỹ Thuận và ấp Mỹ Hội 2.730 người, kết quả dương tính 01 người. Đối với xã Long Giang, qua truy vết đã phát hiện 14 ca dương tính, tất cả trường hợp trên đều ngụ tại ấp Long Thạnh 2. UBND huyện Chợ Mới đã ra quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn xã Mỹ Hội Đông và ấp Long Thạnh 2 thuộc xã Long Giang kể từ 00 giờ ngày 17/9/2021 đến hết ngày 1/10/2021.

Responsive image

Responsive image

Làm việc với lãnh đạo hai xã, Đoàn công tác Huyện ủy, UBND huyện ghi nhận những khó khăn, vất vả, cũng như những đóng góp của lực lượng thực hiện công tác phòng, chống dịch của 2 đơn vị trong thời gian vừa qua, đề nghị lãnh đạo hai xã tiếp tục quan tâm công tác chăm lo an sinh đến các hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đối với các khu phong tỏa phải cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân. Đồng thời lưu ý các địa phương cần khoanh vùng địa bàn, rà soát đối tượng để test nhanh sàn lọc bốc tách F0 ra khỏi cộng đồng; UBND xã Long Giang cần nhanh chống thành lập tổ y tế lưu động cơ sở và giao nhiệm vụ cụ thể cho mỗi tổ quản lý hộ dân để hỗ trợ và đảm bảo sức khỏe cho người dân; Nâng cao và phát huy vai trò của Tổ tự quản trong việc hỗ trợ phát hiện các đối tượng lạ mặt xuất hiện tại địa bàn báo ngay để có hướng xử lý. Các chốt trực đường bộ và đường thủy phải kiểm soát chặt chẽ. Nhất là đối với trường hợp F0 vừa xuất hiện tại ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Hội Đông được xem là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao, các thành viên trong đoàn yêu cầu xã Mỹ Hội Đông rà soát kỹ, không để sót những ai đã từng tiếp xúc với đối tượng này; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đã từng tiếp xúc với đối tượng này cần nhanh chóng khai báo y tế./.

Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>