Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới thăm hỏi tình hình đón rước dân về địa phương

08:20 05/10/2021

Chiều ngày 04/10, Đoàn công tác của Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Chợ Mới đã đến thăm hỏi tình hình đón rước người dân từ các tỉnh khác về địa phương trên địa bàn các xã- thị trấn.

 

Theo đó, tại 7 xã: Long Điền A, Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân, Hội An, Mỹ An và Thị trấn Mỹ Luông, đại diện lãnh đạo Đoàn đã ân cần thăm hỏi những khó khăn và thuận lợi trong việc đón rước người dân từ các nơi khác trở về địa phương; Cách vận hành khu tập kết để đón rước dân như thế nào? Các chính sách an sinh xã hội cho người dân ra sao? Các địa phương cũng báo cáo nhanh với Đoàn, đa số những người về quê đều có hoàn cảnh khó khăn, người tiêm ngừa vắc xin phòng Covid 19 đủ 2 mũi số lượng rất ít, còn lại những người tiêm ngừa mũi 1 hoặc chưa tiêm chiếm số lượng rất nhiều.

Responsive image

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo Đoàn công tác đánh giá cao sự chuẩn bị nhanh chóng, chu đáo các điều kiện tốt nhất trong suốt quá trình đón dân về địa phương và đưa dân vào khu cách ly. Bên cạnh, Đoàn cũng lưu ý: trong thời gian thực hiện cách ly, phải đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của người dân; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm thông điệp “5K”. Lãnh đạo Đoàn mong muốn các địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyệt đối đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu vì cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 có lẽ còn lắm gian nan và thử thách ở phía trước.

Responsive image

Dịp này, Đoàn công tác đã gởi tặng cho 18 xã - thị trấn, mỗi đơn vị 55 triệu đồng để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch./.

 

Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>