Hoạt động HĐND-UBND

Đoàn Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp

07:51 20/09/2022

Sáng ngày 20/09/2022, tại xã Long Điền A (huyện Chợ Mới), Đoàn đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) tỉnh An Giang gồm: Bà Võ Thị Ánh Xuân, UVBCHTW Đảng, Đại biểu Quốc Hội - Phó Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Trình Lam Sinh, đại biểu Quốc Hội - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội Tỉnh An Giang đã có buổi tiếc xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc Hội khóa XV. Tham gia buổi tiếp xúc còn có ông Đỗ Tấn Kiết, UVBTVTU - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh An Giang; ông Nguyễn Hồng Đức, Tỉnh ủy viên - Bí Thư huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện Chợ Mới, các phòng, ban, ngành huyện và đông đảo bà con cử tri trong xã.
Responsive image

Responsive image

Responsive image

Thông tin với bà con cử tri, các vị đại biểu Quốc hội cho biết theo kế hoạch kỳ họp thứ 4 Quốc Hội khóa XV tới đây, sẽ được khai mạc vào ngày 20/10/2022 đến ngày 19/11/2022 thời gian kỳ họp là 31 ngày, trong đó có 27 ngày làm việc chính thức, 10 ngày truyền hình trực tiếp các phiên làm việc quan trọng. Chương trình và nội dung của kỳ họp được chia thành hai phần chính: phần thứ nhất là công tác lập pháp, phần thứ hai là quyết định về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, hoạt động giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng khác. Quốc Hội dự kiến xem xét, thông qua 7 dự án luật, 03 dự thảo nghị quyết.

Responsive image

Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri kiến nghị với Đoàn Đoàn Đại biểu Quốc Hội về: Cần có Chủ trương hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho làng nghề mộc Chợ Thủ như nguồn vốn ưu đãi và quảng bá thương hiệu sản phẩm; các ngành chức năng xử lý nghiêm vấn đề gây ô nhiễm môi trường, như vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng ném xuống sông kênh rạch, ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt, sức khỏe người dân; Giá vật tư nông nghiệp và nhiên liệu tăng - sản phẩm đầu ra thấp cần có chính sách kiềm chế và có giải pháp giúp người nông dân. Về cải cách sách giáo khoa đầu cấp cần thay đổi phù hợp từng vùng miền và giá cả hợp lý; bố trí cán bộ quản lý giáo dục phải chọn người có tâm, có tầm; kiến nghị xử lý mạnh hơn nữa thanh thiếu niên hút chích ma túy, cùng với đưa đi cai nghiện, giáo dục nên xét xử hình sự để răn đe chung cho cộng đồng.

Responsive image

Responsive image

Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri và hứa sẽ nghiên cứu, chuyển đến Quốc hội trong kỳ họp tới những vấn đề mà cử tri đã tin tưởng gửi gắm đến Đoàn./.

Nhật Nam - Hồ Toàn

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>