Hoạt động HĐND-UBND

Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới khảo sát xây dựng khu cách ly tập trung

04:44 26/08/2021

Sáng nay ngày 26/8, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - ông Cù Minh Trọng dẫn đầu đoàn công tác, đến khảo sát các điểm chuẩn bị xây dựng làm khu cách ly tập trung, dành cho đối tượng là F1 có nguy cơ cao.

Đoàn đã đến khảo sát các điểm: Bến xe huyện thuộc địa phận xã Long Điền A, Phòng Khám Đa khoa khu vực xã Long Giang, Nhà Thi đấu Đa năng huyện. Đặc biệt là khảo sát Phòng khám Đa khoa khu vực Mỹ Luông - đây là điểm dự kiến mở rộng, xây dựng thêm các phòng chức năng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Phòng khám Đa khoa khu vực Mỹ Luông sẽ được xây dựng mở rộng chia làm 4 khu chức năng, nền bê tông, vách tol hoặc ván (tùy theo kinh phí thực hiện), có hệ thống đèn chiếu sáng, nước sinh hoạt. Theo thiết kế từ 3 đến 4 người sẽ sử dụng chung 1 nhà vệ sinh đảm bảo không lây nhiễm chéo trong khu cách ly,… tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 5 tỷ đồng, thời gian thực hiện khoảng 3 tuần là hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Qua khảo sát, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Cù Minh Trọng đánh giá các địa điểm trên có đủ điều kiện cần thiết, cơ bản để trưng dụng làm nơi cách ly tập trung. Chủ tịch UBND huyện lưu ý các ngành có liên quan chuẩn bị tốt mọi mặt, nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, huy động lực lượng, phương tiện cao nhất. Riêng đối với việc xây dựng mở rộng Phòng khám Đa khoa khu vực Mỹ Luông, Chủ tịch UBND huyện thống nhất cao các phương án thiết kế, đồng thời chỉ đạo các ngành có liên quan nhanh chóng bắt tay vào thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ, chọn lựa nhà thầu, kinh phí xây dựng,… để công trình sớm hoàn thành đưa vào hoạt động, sẵn sàng triển khai, vận hành hệ thống ngay khi có tình huống khẩn cấp xảy ra./.

Hải Đăng