Hoạt động HĐND-UBND

Ra quân Tháng hành động vì trẻ em và sinh hoạt hè năm 2023

04:11 31/05/2023

Sáng ngày 31/05/2023, UBND huyện Chợ Mới tổ chức ra quân Tháng hành động vì trẻ em và chuỗi hoạt động sinh hoạt hè năm 2023. Đồng chí Hà Minh Trang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Minh Dững, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, xã và 100 học sinh, trẻ em đến từ các xã Kiến Thành, Long Điền A, Mỹ Hội Đông, TT. Chợ Mới, Long Điền B, Kiến An đến tham dự.
Responsive image

Responsive image

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Dững nhấn mạnh: “Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Với thông điệp hãy chung tay và dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất để trẻ em được sống trong môi trường an toàn - lành mạnh - thân thiện - hạnh phúc và được phát triển toàn diện, bình đẳng. Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 nói riêng, Tháng hành động vì trẻ em và sinh hoạt hè nói chung là dịp để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em. Với chủ đề: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, huyện sẽ tập trung vào việc giáo dục kỹ năng sống, tổ chức chuyên đề về quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện cho trẻ em phát triển toàn diện; quan tâm hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,… nhằm giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích nhất là đuối nước, tai nạn giao thông. Từ đó giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Cũng tại buổi lễ, đã trao tặng 100 suất quà cho học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tại các xã, thị trấn, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng, gồm: bánh, kẹo, sữa,… và 10 quyển tập. Các đoàn viên, thanh niên còn tổ chức gian hàng ăn uống, trò chơi dân gian cho trẻ em vui chơi trong những ngày đầu hè. Đồng thơi, Đoàn viên thanh niên, lực lượng Công an, quân sự đã tổ chức đoàn xe diễu hành trên các tuyến đường chính trên địa bàn huyện Chợ Mới./.

 

Bảo Dinh - Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>