Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới tổng kết công tác Tư pháp năm 2022

04:17 12/01/2023

Chiều ngày 11/01/2023, ông Trần Minh Dững - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác Tư pháp năm 2022. Đến tham có ông Trần Khánh Dân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang.

Năm qua, ngành Tư pháp huyện Chợ Mới đã xuất sắc hoàn thành các đầu công việc UBND huyện. Công tác phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hướng về cơ sở với hơn 181 cuộc, thu hút gần 5.000 người tham dự. Ngoài ra, các đơn vị cũng tổ chức hưởng ứng “Ngày pháp luật” bằng hình thức treo băng rol, khẩu hiệu,.... Triển khai 08 đợt tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật với hơn 1.000 lượt người tham dự. Về kết quả triển khai thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, toàn huyện có 142 tổ hòa giải với 796 hòa giải viên. Trong năm tiếp nhận hòa giải 290 đơn, trong đó hòa giải đạt tỷ lệ 95%. Trong Lĩnh vực hộ tịch, chứng thực đã giải quyết kịp thời số lượng lớn hồ sơ thủ tục hành chính đúng theo quy định.

Dịp này, nhiều cá nhân và tập thể tiêu biểu được Tỉnh, Huyện khen thưởng./.

Hải Đăng