Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới sơ kết tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2021

09:09 18/10/2021

Sáng ngày 18/10, UBND huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị trực tuyến đến các xã, thị trấn sơ kết về tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021. Ông Cù Minh Trọng- Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện.
Responsive image

Responsive image

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và tác động của biến đổi khí hậu, nhưng dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy- UBND huyện tình hình kinh tế, xã hội huyện nhà trong 9 tháng qua phát triển ổn định. Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm kịp thời, công tác trật tự an toàn xã hội, quốc phòng an ninh đảm bảo chặt chẽ. Về sản xuất nông nghiệp tổng diện tích gieo trồng trong 9 tháng ước đạt 60.413 ha đạt 103% kế hoạch; chuyển dịch trên 327 ha, trong đó chuyển từ lúa sang màu, cây ăn trái trên 295 ha. Nâng diện tích chuyển dịch đến nay toàn huyện là trên 8.800 ha tăng 559 ha so cùng kỳ, trong đó cây xoài trên 6.000 ha chiếm 83,69% diện tích cây ăn trái toàn huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt trên 7 ngàn tỷ đồng, giảm 3,56% so cùng kỳ. Các hoạt động khuyến công tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt, đến nay đã giải ngân hỗ trợ vốn cho 31 hộ với số tiền trên 52 tỷ đồng. Thương mại, dịch vụ phát triển mới 270 hộ với số vốn đầu tư trên 21 tỷ đồng. Trong lĩnh vực y tế, đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh. Trong lĩnh vực giáo dục, chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng cao. Nổi bật, là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị tập trung vào cuộc quyết liệt và sự ủng hộ đồng tình của người dân nên tình hình dịch bệnh được kiềm chế và kiểm soát tốt. Tính đến nay toàn huyện Chợ Mới ghi nhận 625 ca mắc.

Responsive image

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Cù Minh Trọng- Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã tổ chức thực hiện hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong 9 thang đầu năm 2021. Đồng thời Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp quản lý cách ly chặt chẽ những người về từ TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An..., tiến hành test nhanh thường xuyên đối với những người có nguy cơ cao, nếu phát hiện F0 phải truy vết khoanh vùng, dập dịch kịp thời; tiếp tục dẩy mạnh công tác tiêm Vac xin phòng Covid-19 trong những tháng cuối năm; các xã, thị trấn không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19; các ngành cần quan tâm thực hiện nghiêm Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, đặt biệt các mô hình có giá trị kinh tế  cao; khẩn trương rà soát, đánh giá các chỉ tiêu kinh tế - xã hội còn lại của 03 tháng cuối năm; quan tâm hỗ trợ người dân khặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; trong xây dựng nông thôn mới đặc biệt 4 xã lộ trình của năm nay đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt cần vốn phải tranh thủ lập dự toán kinh phí gửi về UBND huyện; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch bệnh…/.

 

Hồ Toàn - Thanh Phong

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>