Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm tại xã Nhơn Mỹ - Kiến Thành

03:03 15/05/2024

Sáng ngày 15/5/2024, Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp, gồm ông Thái Minh Hiển - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh An Giang, đại biểu HĐND tỉnh; bà Lê Trần Minh Hiếu - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Nhơn Mỹ trước kỳ họp giữa năm 2024.
Responsive image

Responsive image

Tại buổi tiếp xúc, có 18 ý kiến, kiến nghị gửi đến đại biểu, đề nghị: xem xét nâng cấp bê tông các tuyến đường giao thông nông thôn nội đồng tạo sự lưu thông đi lại dễ dàng khi vận chuyển hàng hóa; khu vực chợ Cái Gút họp chợ gây cản trở giao thông; việc phải nộp tiền điện, nước tại Ngân hàng, Điện máy xanh gây khó khăn cho người dân; việc bưu điện thu phí cấp Căn công dân để chuyển giao cho người dân tận nhà nhưng không thực hiện bắt người dân đi đến bưu điện nhận; Tập đoàn Lộc Trời thu mua lúa vụ đông xuân của người dân đến nay chưa thanh toán; nâng cấp công suất nhà máy nước sạch xã Long Giang để phục vụ cho người dân ấp Nhơn Hòa nước rất yếu và mở rộng thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình trên tuyến đường ấp này; có giải pháp khắc phục tình trạng thanh thiếu niên mua hung khí, chạy xe hụ nẹt, cai nghiện ma túy tại nhà không hiệu quả; cấp mới biển số nhà; xem xét việc lấy đất mặt làm gạch ngày càng nhiều làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp,...

Responsive image

Responsive image

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp, lãnh đạo địa phương đã giải trình thỏa đáng. Đối với những kiến nghị vượt quá thẩm quyền, được đại biểu HĐND ghi nhận, để chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau.

Đại biểu HĐND 3 cấp gồm có ông Nguyễn Trường Sơn - Đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Viễn - Đại biểu HĐND huyện Chợ Mới, ông Nguyễn Thanh Thủy - Đại biểu HĐND xã Kiến Thành cũng đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri tại xã Kiến Thành.

Responsive image

Tại đây, cử tri kiến nghị: cần để thêm tên cha và mẹ vào căn cước công dân; rút ngắn thời gian thu gom rác, vì rác tại chợ Cái Xoài ùn ứ quá nhiều gây ô nhiễm môi trường; cầu mương Ấp Sử chưa có lưới rào chắn không an toàn cho người qua lại, nhất là trẻ em; khi nào kết thúc thời gian cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã; đường Lung Giang đã mở rộng thêm nhưng phần mở rộng chưa được láng nhựa, đề nghị địa phương sớm thực hiện để người dân thuận tiện lưu thông; xem lại giá cước tại bến đò Mương Lớn và đò Ông Tảo (mỗi đò thu phí khác nhau); khám bệnh BHYT theo từng tuyến, gây nhiều khó khăn cho người dân; việc đóng tiền điện, người dân phải đến Điện máy xanh để đóng, gây bức xúc trong nhân dân,…

Responsive image

Trả lời các vấn đề mà cử tri kiến nghị, đại biểu HĐND 3 cấp, nêu rõ: việc tham gia BHYT phải khám bệnh theo từng tuyến là đúng, như vậy sẽ tránh tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố. Căn cước công dân đã có tên cha mẹ trong hệ thống, nên không cần thêm tên cha, mẹ, tránh thủ tục rườm rà. cầu mương Ấp Sử sẽ tiến hành mua lưới B40 để rào chắn lại, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Việc đo đất đại trà đã thực hiện xong và đang tiến hành cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ ngày 15/5 đến ngày 21/06 tại 02 điểm (ban ấp Kiến Quới 1 và UBND xã Kiến Thành). Các vấn đề ngoài thẩm quyền sẽ được tổng hợp gởi các ngành liên quan để trả lời cho cử tri trong kì tiếp xúc sau./.

 

Công Quận - Hải Đăng - Bích Trâm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>