Hoạt động HĐND-UBND

Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới

04:45 25/08/2021

Sáng ngày 25/8/2021, Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức Kỳ họp lần thứ 2 HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid- 19. Kỳ họp nhằm đánh giá lại tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND 6 tháng đầu năm trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh.

Responsive image

Responsive image

Sau phát biểu khai mạc kỳ họp của ông Nguyễn Hồng Đức- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Đoàn Thanh Lộc, Phó chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, thiên tai sạt lở bờ sông, giông lốc... nhưng dưới sự tập trung lãnh đạo, điều hành của Huyện ủy, của UBND huyện, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình của nhân dân, tình hình Chợ Mới tiếp tục phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 41.544 ha, đạt tỷ lệ 71,4% kế hoạch, giảm 992 ha so với cùng kỳ do chuyển dịch lên vườn và lưa vụ lúa Hè thu tại xã Long Điền B; thành lập mới Hợp tác xã nông sản Global Mỹ An, nâng tổng số hợp tác xã nông nghiệp toàn huyện là 25 Hợp tác xã;  xảy ra 13 đoạn sạt lở lớn nhỏ, với tổng chiều dài gần 450 mét, ước tính kinh phí khắc phục trên 21,7 tỷ đồng; thực hiện 69 công trình với tổng số vốn trên 69 tỷ đồng; Tỷ lệ học sinh hoàn thành Chương trình bậc tiểu học đạt 99,35%, tỷ lệ THCS đạt 99,98%; chi trợ cấp và  trao quà tết cho các đối tượng Bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn... với  tổng số tiền trên 54 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội huyện nhà được giữ vững... Đến nay, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Chợ Mới có 9/16 xã đạt xã nông thôn mới, trong đó có 4 xã đạt xã nông thôn mới nâng cao... Đặc biệt là huyện đã thành công bước đầu trong công tác phòng dịch bệnh covid – 19, kiểm soát được tình hình, chặt ngoài, chắc trong, các chốt chặn thiết lập không để dịch từ bên ngoài vào cũng như phát sinh từ bên trong. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 và chính sách ASXH được quan tâm kịp thời đối với người dân nghèo, khó khăn, người trong vùng phong tỏa.v.v…

Responsive image

Kỳ họp đã Thông qua: Tờ trình ngân sách nhà nước huyện năm 2020, quy hoạch đất năm 2021 -2030; dự kiến chương trình giám sát HĐND năm 2022…

Responsive image

Trước đó, kỳ họp cũng đã thông qua Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động cán bộ; Tờ trình đề nghị miễn nhiệm và bầu chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026. Theo đó, 35/35 đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu kín. Kết quả, thống nhất miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND huyện đối với ông Ngô Hoàng Hiếu. Đồng thời bầu ông Cù Minh Trọng đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với số phiếu tín nhiệm 100%.

Responsive image

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Hồng Đức - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kêu gọi cử tri dù trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, phấn đấu đoàn kết quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ từ nay đến cuối năm: “Tiếp tục phát huy, kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 bằng cách gắn với việc duy trì nhịp độ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương; tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư để triển khai nhanh các dự án đầu tư trên địa bàn huyện, phấn đấu cuối giải ngân số vốn đầu tư công nhiều nhất có thể trong năm 2021, đặc biệt là chuẩn bị các thủ tục triển khai các dự án lớn trong giai đoạn 2021 – 2026; khẩn trương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động đang gặp khó khăn do đại dịch bệnh Covid -19 theo Nghị quyết 68 của Thủ tương Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng; tập trung các chính sách đối với người có công với cách mạng. Đặc biệt trong kỳ họp này, Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể, tất cả đảng viên trong hệ thống chính trị cùng nhau chia sẻ những khó khăn, huy động các nguồn lực, vận động các nguồn lực hướng đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và lao động mất việc do dịch bệnh Covid- 19…”.

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>