Hoạt động HĐND-UBND

Huyện kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội

04:12 13/01/2022

Ngày 12/01/2022, ông Trần Minh Dững, Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội tại xã An Thạnh Trung và xã Long Điền B.
Responsive image
 

Tại xã An Thạnh Trung, sau khi nghe báo cáo và đề xuất của xã, các ý kiến giải trình, hướng dẫn của các thành viên, ông đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021, nhất là hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, công tác phòng chống dịch bệnh,... Năm 2022 xã cần xây dựng kế hoạch khắc phục các hạn chế, phát huy những lợi thế để thu hút đầu tư, chuyển đổi phương pháp sản xuất, tạo ra sản phẩm đủ cạnh tranh với các thị trường khó tính. Khi dự án mở rộng đường kênh sáng A-B được khởi công sẽ là động lực để xã phát triển kinh tế, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho các trường sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra không để các trường hợp khai thác đất mặt, cất nhà vi phạm hành lang lộ giới, kênh rạch và đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế của địa phương.

Đối với xã Long Điền B, năm qua xã thực hiện được 35/39 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của xã được đảm bảo; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,23% vượt chỉ tiêu đề ra; ; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm đầu tư để đạt xã nông thôn mới nâng cao; xã tiếp tục giữ vững kết quả phổ cập THCS, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập mầm non cho trẻ 05 tuổi, toàn xã có 2/4 trường học đạt chuẩn Quốc gia; duy trì xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế… Công tác phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ nên tình hình dịch được kiểm soát

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã cũng nêu nhiều kiến nghị, đề xuất còn vướng mắc trên các lĩnh vực như môi trường, giáo dục, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… tại đây lãnh đạo các phòng ban của huyện cũng đã giải đáp, trả lời nhiều ý kiến, kiến nghị của xã nêu ra./.

Thanh Tú, Thu Trang

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>