Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Kiến Thành và Hòa Bình

03:19 03/01/2024

Sáng ngày 3/01/2024, Đoàn Đại biểu HĐND 3 cấp, gồm: ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh (đại biểu HĐND tỉnh), bà Hà Minh Trang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (đại biểu HĐND huyện), ông Nguyễn Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy xã Kiến Thành (đại biểu HĐND xã) đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri xã Kiến Thành.

Sau khi nghe kết quả báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của 3 cấp, bà con cử tri vô cùng phấn khởi trước những thành tựu mà từng cấp đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, nhất là trong dịp tết Nguyên đán này tình hình ANTT - ATGT luôn được đảm bảo tốt để bà con đón xuân trong niềm vui, phấn khởi. Cử tri còn kiến nghị các vấn đề xoay quanh BHYT, quan tâm đến vấn đề xây cầu Long Điền B - Kiến Thành… Kết thúc buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND 3 cấp cùng ngành chức năng có liên quan và chính quyền địa phương, đã trả lời thỏa đáng những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Tiếp xúc với trên 70 cử tri xã Hòa Bình, Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã thông báo đến bà con về kết quả kỳ họp của HĐND 3 cấp; thông qua báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Qua đó bà con cử tri đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những kết quả đạt được, đồng thời nêu lên một số kiến nghị xoay quanh vấn đề cúp điện không đúng lịch thông báo gây khó khăn cho người dân trong chủ động công việc,…

Bên cạnh việc trả lời các kiến nghị, đại diện HĐND 3 cấp cũng đề nghị bà con cử tri cần chú ý: chú ý nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện, nhất là các thiết bị điện cũ, hư hỏng hạn chế nguy cơ cháy nổ; tăng cường giáo dục con em ý thức chấp hành luật giao thông, điều khiển xe mô tô đúng quy định, độ tuổi; chấp hành quy định về an toàn giao thông, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia.../.

Bích Trâm - Thùy Dương